ร้านอาหารสวยของเชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทองที่ภูเก็ต

ร้านอาหารสวยของเชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทองที่ภูเก็ต

แฟนรายการแข่งขันทำอาหารยอดฮิตคงจะรู้จักเชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทอง เจ้าของตำแหน่งแชมป์ในรายการเชฟกระทะเหล็กประเภทอาหารยุโรปจากร้านอาหารสวย (Suay) ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นร้านอาหาร Fine Dining ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆและอาหารอร่อยหลากหลายรายการที่น่าไปลองชิม

ร้านสวยเป็นร้านอาหารของเชฟหน่อยที่เป็นผู้สร้างสรรเมนูอาหารทุกจาน

ร้านสวยนี้มีเชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทอง อดีตเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย อาหารยุโรป และมีประสบการณ์ในการทำอาหารที่ได้รับ Michelin Star ระดับ 1 ดาวที่ประเทศเยอรมันเป็นเจ้าของและเป็น Executive Chef ที่สร้างสรรเมนูอาหารทุกจาน

เมนูอาหารยุโรปที่เราได้ลิ้มลองมีความพิเศษ โดยและกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศเฉพาะที่แตกต่างจากอาหารไทยของเราเพราะอาหารคือสิ่งที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมการกินของคนในแต่ละชาติ อาหารยุโรปนั้นมีความอร่อยในแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนอาหารของเอเชียหรือในภูมิภาคต่างๆของโลกโดยหากยุโรปจะเน้นไปที่รสชาติอ่อนๆแต่มีกลิ่นและรสของเครื่องเทศมีความเข้มข้นและกลมกล่อม

ร้านอาหารสวยเป็นร้านหนึ่งที่อยู่ในรายการร้านแนะนำของ Michelin Guide ร้านอาหารสวย ของเชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทอง เชฟดังแห่งเกาะภูเก็ต และหนึ่งในทีมเชฟกระทะเหล็กอาหารยุโรป  เชฟหน่อยเป็นชาวสงขลาโดยกำเนิดต่อมาได้ย้ายไปอาศัยที่ประเทศเยอรมนีพร้อมกับครอบครัว ที่นี่เขาได้เรียนรู้การทําอาหารจาก Ueberkingen Culinary School หลังจากกลับมาอยู่เมืองไทยเชฟหน่อยได้มี

โอกาสทำงานในร้านอาหารหรูในโรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่ง ก่อนตัดสินใจเปิดร้านสวยของตัวเองในภูเก็ต

เชฟหน่อยบอกว่าเมนูอาหารของเขาเป็นแนวร่วมสมัยที่เข้าใจง่าย ท่ามกลางในบรรยากาศสบายๆ ของที่ร้าน รายการอาหารไม่ว่าจะเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อย เช่น เมี่ยงตับห่าน, ยำส้มโอหอยเชลล์ย่าง, ขลุ่ยลาบไก่, ไก่ย่างเครื่องแกงสูตรป้ายา, น้ำตกเนื้อริบอายย่างจากออสเตรเลีย และสลัดผักเสิร์ฟพร้อมส้มโอและปูนิ่มทอด, สลัดอกเป็ดราดซอส

ร้านสวยมีทั้งอาหารไทยและฝรั่งที่อร่อยหลากหลายเมนู

ไม่เพียงแต่อาหารฝรั่งแม้แต่อาหารไทยของร้านอาหารสวยก็อร่อยน่ารับประทานเพราะใช้วัตถุดิบระดับคุณภาพให้รสชาติที่กลมกล่อม

อาหารจานหลักอย่างเสต็กปลากะพงกินกับรีซอตโต้ที่ทำจากข้าวไรส์เบอร์รี่รวมถึงกับเสต็กปลาคอดราดครีมซอสแล้วโรยหน้าด้วยสาหร่ายและพวงองุ่น นอกจากนี้ยังมีเนื้อแกะย่าง รวมถึงพาสตาครีมซอสใส่แก้มวัวตุ๋นที่มีรสชาติเข้มข้นล้วนแต่ชวนเชิญให้ชิม

สำหรับของหวานเป็นบานาน่าเฟลมในกระทะร้อน กินคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลต และบราวนี่เนื้อกรอบ อีกรายการคือข้าวเหนียวมะม่วงที่เชฟเอาข้าวเหนียวมูนไปห่อแป้งปอเปี๊ยะแล้วทอดจนกรอบโดยที่เนื้อในชุ่มฉ่ำก็น่ากินมิใช่น้อย

โดยความรู้สึกส่วนตัวเชฟหน่อยต้องการทำอาหารจานอร่อยให้กับแขกที่มารับประทานอาหารที่ร้านทุกวัน ด้วยรสชาติของอาหารและบรรยากาศแล้วเราคงต้องมากินอาหารที่ร้านสวยเชิงทะเลนี้อีกแน่หากมีโอกาส

ร้านอาหารสวยมี 3 สาขาในจังหวัดภูเก็ตคือ สวยเชิงทะเล, สวย@เซ็นทรัล ปอร์โต้ เดอ ภูเก็ต และ SUAY x Chalong Bay Restaurant & Cocktail Bar ที่เพิ่งเปิดใหม่

#เชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ #รีวิวร้านอาหารอร่อย