สปาเก็ตตี้หมึกดำไส้กรอกผัดพริกแห้ง 7-11 อาหารแปลกหายากที่คุณต้องลอง

สปาเก็ตตี้หมึกดำไส้กรอกผัดพริกแห้ง 7-11 อาหารแปลกหายากที่คุณต้องลอง

สปาเก็ตตี้หมึกดำหนับเป็นอาหารที่หากินยากมาก แม้ว่าสปาเก็ตตี้หรือพาสต้าจะเข้ามาเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน เพราะคนส่วนใหญ่คุ้นชินกับการทานสปาเก็ตตี้ที่มีน้ำซอสสีแดงหรือสีคาโบนาร่าที่มีน้ำซอสสีขาวเสียมากกว่า สปาเก็ตตี้หมึกดำที่ดูสีสันแปลกตานี้ จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก แต่สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของสปาเก็ตตี้หมึกดำ ผู้เขียนเชื่อว่าคุณต้องชอบสปาเก็ตตี้หมึกดำแบบเวฟของอีซี่โกอย่างแน่นอน

ความอร่อยของสปาเก็ตตี้หมึกดำอีซี่โก

อีซี่โกเป็นแบรนด์ที่ผลิตอาหารแช่แข็งมากมาย ทั้งจัดจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศและเซเว่น-อีเลฟเว่นทุกสาขา ดังนั้นจึงรับประกันเรื่องรสชาติได้เลยว่า ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อีกทั้งราคายังเอื้อมถึงได้ สำหรับสปาเก็ตตี้หมึกดำไส้กรอกผัดพริกแห้งนั้น ราคาอยู่ที่กล่องละ 45 บาท บรรจุลงในกล่องเวฟมีฝาปิด เปิดฝาเวฟทานได้ง่าย ในด้านของรสชาติและหน้าตาต้องบอกเลยว่า แปลกตาจริงๆสำหรับใครที่ไม่เคยกินสปาเก็ตตี้หมึกดำมาก่อน เพราะสีของตัวเส้นสปาเก็ตตี้เป็นสีดำ รสชาติไม่ได้เป็นเหมือนน้ำสปาเก็ตตี้ทั่วไป

เป็นการนำ 3 เกลอของฝรั่งอย่าง เนย พริกไทย กระเทียม มาผัดรวมกันให้กลิ่นหอมเข้ากับอาหารซีฟู้ดอย่างหมึกได้ลงตัว ซึ่งรสชาติของสปาเก็ตตี้ปลาหมึกดำเองก็อร่อยตามแบบฉบับชาวยุโรป มีการใส่ความเป็นไทยเพิ่มเข้าไป คือ พริกแห้ง ให้รสชาติเผ็ดร้อนตัดเลี่ยนได้ดี แม้ไม่มีเนื้อหมึกแต่มีไส้กรอกเนื้อแน่น อร่อยหอมมันเต็มคำ รสชาติเค็มๆมันๆเป็นไส้กรอกหมูที่กินเข้ากับทุกอย่างได้ดี ปริมาณนั้นทำออกมาได้อิ่มพอดี แต่ต้องเตือนไว้สักหน่อยว่า สำหรับใครที่แพ้หมึกห้ามทานเด็ดขาด เพราะแม้จะไม่มีเนื้อหมึกให้เห็นแบบเต็มตา แต่ก็มีส่วนผสมของหมึกอยู่ในเส้นสปาเก็ตตี้และมีกลิ่นหมึกออกมาอย่างเด่นชัด

ทุกวันนี้สปาเก็ตตี้หมึกดำไส้กรอกผัดพริกแห้งของอีซี่โกกลายเป็นแลไอเท็มที่หาซื้อยากมาก อาจเพราะไม่ได้รับความนิยมอย่างเพียงพอจึงไม่ค่อยมีขายกันแล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากลองชิมสปาเก็ตตี้หมึกดำอร่อยๆสักมื้อแบบสบายกระเป๋า หากมีโอกาสก็แนะนำให้ลองชิมสปาเก็ตตี้หมึกดำไส้กรอกผัดพริกแห้งของอีซี่โกกัน

เครดิตภาพ 1 จาก twitter ของ It’s the GappeR!

เครดิตภาพ 2 จาก twitter ของ nanaya

เครดิตภาพ 3 จาก www.wongnai.com

#สปาเก็ตตี้หมึกดำไส้กรอกผัดพริกแห้ง #รวมรีวิว #รีวิวร้านอาหารอร่อย