ร้านอาหาร Sühring ของ Matthias และ Thomas สองเชฟฝาแฝดชาวเยอรมัน

ร้านอาหาร Sühring ของ Matthias และ Thomas สองเชฟฝาแฝดชาวเยอรมัน

  นี่คือร้านอาหารเยอรมันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย และได้รับ Michelin Star ระดับ 2 ดาวสี่ปีติดต่อกัน สองพี่น้องฝาแฝด ที่มีประสบการณ์การทำงานเป็นเชฟในยุโรปหลายประเทศ Matthias และ Thomas Suhring ตัดสินใจเปิดร้านอาหาร Sühring ร้านอาหารแบบ Fine Dinning ในบ้านในสไตล์เก่าในยุคปี 1970 ที่มีเสน่ห์กลางกรุงเทพมหานคร 

โดยบ้านหลังนี้ยังคงได้การรักษาเอกลักษณ์ทางจิตวิญญาณในแบบเดิมของบ้านไว้ เพียงแต่ได้รับออกแบบตกแต่งใหม่ ตามความฝันที่ทั้งสองคิดไว้ ร้านอาหารเยอรมันที่พวกเขาสามารถเรียกว่าบ้านแห่งนี้พร้อมต้อนรับแขกและเพื่อน ๆ ในการมาพบกับวิสัยทัศน์ใหม่ในการรับประทานอาหารเยอรมัน

ร้านอาหาร Sühring เสนออาหารเยอรมันที่เป็นแบบสมัยใหม่โดยปรับปรุงจากสูตรดั้งเดิม

Sühring นำเสนออาหารเยอรมันสมัยใหม่ที่ดีที่สุดโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำในวัยเด็ก จากสูตรอาหารของครอบครัว และประสบการณ์การเดินทางหลายปีที่ผสมผสานสาระสำคัญของอาหารแบบดั้งเดิมเข้ากับอิทธิพลของยุโรปกลางร่วมสมัย ยกระดับเป็นอาหารชั้นสูง โดย Mathias, Thomas และทีม Sühring จะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายแต่หรูหรา

ที่นั่งในร้านมีหลายโซนตามความพอใจของแขก แต่ที่นั่งในโซนห้องครัวมีบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นเพราะเราจะได้ เพลิดเพลินกับการมองตรงไปที่ทีมงานของ Sühring ที่กำลังรังสรรค์การทำอาหารสำหรับแขกของร้าน

ขอบคุณภาพประกอบจาก BK

ร้านอาหาร Sühring ได้รับรางวัล Michelin Star ระดับ 2 ดาวสี่ปีติดต่อกัน

อาหารของร้านมีทั้งอาหารจานเดียวและเครื่องดื่มเช่น Wine และขนมหวาน แต่แขกส่วนใหญ่จะต้องการสัมผัสอาหารตามการออกแบบของเชฟ Thomas และ Mathias มีอาหารเยอรมันมากกว่า 10 Courses ทั้ง Corned beef, Beetroot and ปลา Herring ดอง หรือไส้กรอก ความประณีตในการทำอาหารพิสูจน์ให้เห็นได้โดย Sühring มีรางวัล Michelin Star 2 ดาวเป็นประกัน

ด้วยเมนูอย่าง Grüne Erbse (ถั่วลันเตา, ดอกเอลเดอร์), Bismarck Herring (Brotchen, ผักกาดโรเมน), Eisbein (ขาหมู กะหล่ำปลีดอง), Büsumer Krabben (กุ้งทะเลเหนือ หอยนางรม Zeeland), Doi Inthanon Rainbow Trout (แอปเปิล, Sorrel, มะรุม), Duck Liver Terrine (ตับเป็ดเทอร์รีน), Langoustine (หน่อไม้ฝรั่งขาวผัดเนย), Cod & Morel (ผักโขม, pommes soufflées) Lamb & “Birne, Bohne und Speck” (แกะ & “Birne, Bohne und Speck”) และอีกหลากหลาย

ร้าน Sühring ตั้งอยู่ในบ้านที่สวยงาม มองเห็นสวนเขตร้อนในใจกลางกรุงเทพฯ Sühring เป็นร้านอาหารที่ไม่ธรรมดา ส่วนในห้องครัวเชฟทั้งสองพี่น้องทบทวนความทรงจำในวัยเด็กของพวกเขาด้วยสูตรอาหารเยอรมันแบบดั้งเดิม แต่พวกเขามานำเสนอในแนวเยอรมันที่ทันสมัยและสอดคล้องกับฤดูกาล

ขอบคุณภาพประกอบจาก BKK MENU

เสมอ ขาหมูกรอบละลายอย่างเอร็ดอร่อย และ Tart ที่ราดด้วยเยลลี่สีเขียวสวยงามแวววาวด้วยผงพาร์สลีย์ระเบิดในปาก รวมทั้งรสชาติอันละเอียดอ่อนของสลัดไก่อันเลื่องชื่อ

ที่ตั้งของร้านอยู่ที่ซอยเย็นอากาศ 3 ถนนเย็นอากาศ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 

#Sühring #รวมรีวิว #รีวิวร้านอาหารอร่อย