ร้านอาหารอินเดีย Haoma ของเชฟดีเค

ร้านอาหารอินเดีย Haoma ของเชฟดีเค

ในประเทศไทยมีร้านอาหารอินเดียอยู่มากโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เพราะในเมืองหลวงของเรามีคนอินเดียหรือคนไทยเชื้อสายอินเดียอาศัยอยู่มาก หนึ่งในนั้นคือร้านอาหาร Haoma หรือฮาโอม่าร้านอาหาร Fine Dinning ของเชฟชาวอินเดียที่ชื่อว่า Deepanker Khosla ที่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเชฟดีเค เชฟดีเคเป็นหนึ่งใน Top Chef ของไทยจากการจัดโดย Michelin เชฟดีเคมีประสบการณ์ในการทำอาหารมาแล้วในหลายประเทศ 

ร้าน Haoma มีอาหารอินเดียในสไตล์ Neo Indian ซึ่งเป็นอาหารอินเดียในรูปแบบใหม่ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรของเชฟดีเค ที่ผสมผสานรสชาติของอาหารอินเดียแบบดั้งเดิม และใช้วัตถุดิบธรรมชาติจากในประเทศไทย

ร้านอาหาร Haoma เป็นอาหารแบบ Neo Indian ที่ใช้วัตถุดิบที่สะอาดและปลอดภัย

ร้าน Haoma จะให้ประสบการณ์ใหม่ในการได้ชิมรสชาติของอาหารอินเดีย ซึ่งเชฟดีเคให้ความใส่ใจอย่างมาก โดยเน้นอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะร้านอาหาร Haoma ปลูกผักเอง และให้ความใส่ใจในทุกๆ กระบวนการประกอบอาหารเพื่อให้ได้อาหารที่มีรสชาติดีมีความสดใหม่และสะอาดสำหรับลูกค้า

ร้านอาหาร Haoma มีสวนผักของตัวเองอยู่ที่ร้าน สวนผักนี้เกิดจากการศึกษาและทดลองของเชฟดีเค เป็นความตั้งใจที่จะอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบที่ปลอดภัย โดยมีการปลูกพืชผักและสมุนไพรหลายชนิดด้วยวิธีการปลูกที่ต่างกันออกไปทั้งการปลูกแบบ Hydroponics, Aquaponics หรือปลูกโดยใช้ดิน Organic

แน่นอนว่าผักและสมุนไพรทุกชนิดที่ปลูกที่สวนผักแห่งนี้ล้วนถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านทั้งสิ้น นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ที่ถูกขุดเป็นบ่อปลาที่เลี้ยงปลาไว้เพื่อนำน้ำในบ่อปลามาหมุนเวียนปลูกผักต่อไป ตามหลักเกษตรอินทรีย์เพื่อประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้เชฟดีเคยังใช้วัตถุดิบจากฟาร์ม Organic หลายแหล่งมาใช้ประกอบอาหาร

เมนูอาหารของ Haoma มีให้เลือกหลายแบบโดยการสร้างสรรของเชฟดีเค

เมนูอาหารของ Haoma จะเป็นสไตล์ Neo Indian ที่ทางเชฟนำอาหารอินเดียมานำเสนอในรูปแบบใหม่ โดยมี เมนูอาหารที่เชฟดีเคคัดสรรมาที่มีอาหารตั้งแต่ 3 – 13 Courses และยังมีเมนูแนะนำพิเศษคือ Nature’s Tasting Menus ให้เลือกทานทั้งแบบปกติ และแบบอาหารมังสวิรัติอีกด้วย 

เชฟดีเคได้นำประสบการณ์ของชีวิตตั้งแต่ในวัยเด็กมาถ่ายทอดและผสมผสานออกมาพร้อมกับการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ สร้างสรรค์ออกมาเป็นเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและมีรสชาติแบบ 

Neo Indian อันเป็นเอกลักษณ์พร้อมที่จะให้ประสบการณ์ในการรับประทานที่จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้า อาหารแต่ละ Course มีชื่อและเรื่องราวความเป็นมาของตัวเอง

คำว่า Haoma หมายถึง ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ตามความเชื่อแบบฮินดูโบราณ​ เป็นต้นกำเนิดของสรรพสิ่งและหยั่งรากลึกเพื่อเป็นแหล่งสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้แก่โลกนี้ ดังนั้นร้านอาหาร Haoma จึงผสานธรรมชาติให้เป็นรูปแบบของร้านให้มากที่สุด การติดกระจกใสรอบร้านเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นสวนผักด้านหลังร้าน และภายนอกยังมีที่นั่งบริเวณกลางสวนเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติด้วย

ร้านอาหาร Haoma ของเชฟดีเคตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31 ย่านเอกมัย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เดินทางมาสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS

#รวมรีวิว #รีวิวร้านอาหารอร่อย #Haoma