ร้านอาหาร แบกะดิน ของเชฟต้น เปิดมุมมองใหม่อาหารไทย

ร้านอาหาร แบกะดิน ของเชฟต้น เปิดมุมมองใหม่อาหารไทย

เชื่อว่าหลายคนคงน่าจะคุ้นหน้าและรู้จักเชฟต้น  ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟดัง กรรมการจากรายการ TOP CHEF THAILAND ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จในด้านการเปิดร้านอาหารเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าเชฟต้นจะเปิดร้านไหนออกมา ก็ได้รับความนิยมจากผู้คนส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารไทยเป็นอย่างมาก และในบทความนี้เราก็จะมารีวิวร้านอาหารของเชฟต้น ที่ถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่ต้องไปลิ้มลองกันให้ได้ นั่นก็คือ ร้านแบกะดิน

ความน่าสนใจของ ร้านแบกะดิน ร้านอาหารสไตล์ไทยเชฟดัง

ร้านแบกะดิน ร้านอาหารสไตล์ไทยเชฟดัง เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร ที่ได้เปิดมุมมองใหม่ของร้านอาหารไทย โดยการออกแบบที่นำความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยมาตกแต่งร้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์สไตล์ไทย ๆ ที่ให้ความรู้สึกนึกถึงความเป็นไทยสมัยก่อน ถือได้ว่ามาเพิ่มเสน่ห์และน่าสนใจไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นการนำกีฬาท้องถิ่นของไทยมาตกแต่งบรรยากาศของร้าน เก้าอี้จะใช้เป็นเก้าอี้สังกะสีที่มีสีน้ำเงินและสีแดง นั่นก็สื่อถึงมวยไทยนั่นเอง บริเวณเคาน์เตอร์จะตกแต่งด้วยกระจกสี ชวนให้นึกถึงกีฬาพื้นบ้านของไทยก็คือว่าว

นอกจากความโดดเด่นทางร้านบรรยากาศที่นำเสนอออกมาสื่อถึงความเป็นไทยได้ดีแล้ว ร้านแบกะดิน ในส่วนของเมนูอาหารทางเชฟต้น ก็ได้นำเสนอออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความเป็นไทยเมื่อครั้งสมัยก่อนได้ดี โดยอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารท้องถิ่น อาหารสตรีทฟู้ดที่นำมาสร้างสรรค์ใหม่ให้กลายเป็นอาหารระดับภัตตาคาร โดยการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และตกแต่งออกมาสีสันน่าสนใจ จนอดใจไม่ไหวกันเลยทีเดียว

เมนูอาหารสไตล์ไทยท้องถิ่น ร้านแบกะดิน ที่ต้องลอง

ต้องบอกเลยว่าเมนูอาหารของทางร้าน มีให้เลือกหลากหลายมาก แต่เมนูอาหารสไตล์ไทยท้องถิ่น ร้านแบกะดิน ที่อยากให้ลิ้มลองกันให้ได้นั้น เมนูแรกก็คือ ต้มยำแห้ง เมนูอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทย ที่นำมาสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบใหม่ ที่มีความเผ็ด จัดจ้าน ครบเครื่อง ถูกปากนักชิมทุกคนอย่างแน่นอน

เมนูต่อมาจะเป็น ยำมะม่วงข้าวโพดย่าง ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของ  ร้านแบกะดิน ที่ใครได้มาเยือนร้านแห่งนี้จะต้องสั่งเป็นเมนูแรกกันเลย ทางเชฟได้สร้างสรรค์โดยการนำข้าวโพดมาหมักใส่เกลือ แล้วนำไปเข้าย่างให้มีกลิ่นหอม ทำให้ได้ย้อนวัยไปเมื่อครั้งอดีตที่ต่อแถวซื้อข้าวโพดปิ้งกันตามตลาด จัดใส่จานมาอย่างสวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับมะม่วงยำและซอสใบมะกรูด รสชาติอร่อย เข้ากันอย่างลงตัว

#รีวิวร้านอาหารอร่อย #ร้านแบกะดิน