ร้านขนมอร่อย Brioche from Heaven ของเชฟไก่

ร้านขนมอร่อย Brioche from Heaven ของเชฟไก่

ท่านที่เป็นแฟนรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย รายการแข่งทำอาหารยอดนิยมทางช่อง 7 สี คงรู้จักเชฟไก่หรือคุณธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวานกันดี ปัจจุบันเชฟไก่เป็นเจ้าของร้านขนม Brioche from Heaven ย่านช่องนนทรี

ท่านที่ได้ชมรายการนี้ทางโทรทัศน์ เมื่อพิจารณาเชฟไก่จะเห็นว่าเธอเป็นหญิงแกร่งแห่งรายการ     เชฟกระทะเหล็กทีเดียว ด้วยสายตาที่แสดงความมุ่งมั่นในการทำขนมอย่างตั้งใจในการแข่งขันกับผู้ท้าชิงหลายต่อหลายคน นั่นคือความคุ้นตาของคนทั่วไปที่รู้จักเธอจากทางโทรทัศน์ 

แต่วันนี้หากท่านใดใครผ่านไปแถวสถานีบีทีเอสช่องนนทรี แล้วแวะเข้าซอยข้างอาคารสาธรคอนเนค  จะเจอกับเชฟไก่ในชุดเชฟสีขาวกำลังดูแลร้าน Brioche from Heaven ของเธอด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม

เชฟไก่จบการศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา หลังเรียบจบได้เข้าทำงานเป็นพนักงานโรงแรม Oriental โดยอยู่ห้อง Bakery ต่อมาเธอได้รับคัดเลือกให้ได้รับทุนเรียนจนจบหลักสูตร 1 ปี สาขา Bakery จากนั้นไปเรียนต่อที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ประเทศฝรั่งเศส จุดเริ่มต้นของการมุ่งมั่นเป็นเชฟขนมหวานเกิดที่ฝรั่งเศสนี่เอง เพราะความหลากหลายและเทคนิคในการทำขนมที่นั่น

ร้าน Brioche from Heaven เป็นร้านขนมอร่อยที่เป็นที่รู้จักกันดีและเป็นที่ชื่นชอบของคนรักขนมหวานทั้งหลาย โดยเฉพาะกลิ่นหอมของ Brioche ยอดขนมหวานของฝรั่งเศสที่โชยกลิ่นมาแตะจมูกของคนที่ผ่านไปมา ทำให้ร้านนี้ได้รับการตอบรับดีมากจากลูกค้า ทราบว่ามีลูกค้ามาต่อคิวรอซื้อขนมตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน 

กลิ่นหอมของบริยอชเป็นจุดเริ่มต้นของร้าน Brioche from Heaven 

เมื่อก่อนจะเปิดร้าน Brioche from Heaven เชฟไก่มีร้านและเป็นเชฟทำขนมอยู่ที่ Soufflé and Me ที่เธอร่วมเป็นหุ้นส่วนกับเพื่อนเปิดอยู่แถวถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ร้านนั้นมีการทำขนม  Brioche ด้วย และด้วยความหอมมากๆ ของขนมชนิดนี้ ทำให้เชฟไก่เกิดความคิดว่าน่าจะมีร้านที่ขายเฉพาะ Brioche บ้าง ร้าน  Brioche from Heaven จึงเกิดขึ้น

“บริยอช” (Brioche) เป็นขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส มีเนื้อสีเหลืองจากส่วนผสมของเนยและไข่ที่มากกว่าขนมปังฝรั่งเศสชนิดอื่นๆ ใช้ทำแซนด์วิชก็อร่อย หรือปิ้งร้อนๆ เสิร์ฟกับไอศกรีม ก็เข้ากันได้ดี

ร้าน Brioche from Heaven ของเชฟไก่เป็นร้านขนมที่ก่อสร้างด้วยอิฐสีแดง หน้าร้านมีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งอยู่ 5 – 6 โต๊ะ ส่วนในร้านมีโต๊ะให้นั่งรับประทานอีก 2 โต๊ะเท่านั้น เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็น Counter สำหรับทำและโชว์ขนม

ร้าน Brioche from Heaven มีเมนูขนมมากมายให้เลือก 

ร้าน Brioche from Heaven มีเมนุขนมและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก สำหรับเมนูเด่นของร้านนี้ คือ Brioche From Heaven ขนมปังชินนามอนคลุกเคล้าน้ำตาลทรายแดงโรยด้วยคาราเมล, Brioche Coconut ขนมปังบริยอชมะพร้าว โดยการนำมะพร้าวมาคลุกเคล้ากับกะทิ แล้วเพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำตาลโตนด ทอปด้วยฟองดองที่ผสานกลิ่นหอมด้วยเหล้ามาลิบู, Yusu MeringueTart ครีมส้มยูซุ เสิร์ฟพร้อมแป้ง Tart ด้านล่าง ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานของเมอแรงก์และกลิ่นหอมของส้มยูซุแบบอ่อน ๆ 

และ Affogato From Heaven ไอศกรีมแมคคาเดเมียราดด้วยช็อตกาแฟเอสเพรสโซแบบชุ่มฉ่ำ ให้รสเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟแบบชัดเจน เสิร์ฟมาคู่กับคุกกี้และขนมปัง Lady Fingers แบบกรุบกรอบ ให้ทานเล่นแบบเพลิน ๆ
#รีวิวร้านอาหารอร่อย #Brioche from Heaven #เซฟไก่