บ้านลลิณ Lalin Thai Café ร้านอาหารสไตล์ไทย จากเชฟดัง

บ้านลลิณ Lalin Thai Café ร้านอาหารสไตล์ไทย จากเชฟดัง

วันนี้ขอเอาใจสาวกผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารไทยกันหน่อย กับร้านอาหารสไตล์ไทย ที่การันตีความอร่อยระดับติดดาวอย่างร้าน บ้านลลิณ Lalin Thai Café ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์ไทย ตั้งอยู่ใจกลางชุมชนตรอกศิลป์-ตรอกตึกดิน ย่านพระนคร (เสาชิงช้า) ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุอานามกว่า 100 ปี ที่มีเชฟสาวสวยชื่อดังจากรายการ MasterChef Thailand ที่จะมาเสิร์ฟความอร่อยแก่ลูกค้าที่มาเยือน ด้วยเมนูอาหารไทย และและเบเกอรี่สไตล์ไทย

บ้านลลิณ Lalin Thai Café ร้านอาหารไทยถูกใจคนไทย

บ้านลลิณ Lalin Thai Café ร้านอาหารสไตล์ไทยที่เรียกได้ว่าถูกใจคนไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ภายใต้แนวคิดของ เชฟพลอย และเชฟน้ำฝน สองสาวเพื่อนซี้จากรายการอาหารดังอย่าง  MasterChef Thailand ที่มีความชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน ก็คือการทำอาหารสไตล์ไทยนั่นเอง หลังจากจบรายการจึงทำให้ทั้งสองสาวตัดสินใจมาเปิดร้านอาหารแห่งนี้ด้วยกัน 

จุดเด่นชอง บ้านลลิณ Lalin Thai Café คือเป็นร้านอาหาและคาเฟ่สไตล์ไทย ที่มีเมนูอาหารไทยและเบเกอรี่ที่มีหน้าตาน่ารับประทาน จากฝีมือของเชฟน้ำฝน ที่มีความถนัดในด้านของเมนูอาหารสไตล์ไทย และเชฟพลอย ที่ถนัดในด้านของขนมหวานและเครื่องดื่มแบบไทย ซึ่งทั้งคู่สามารถสร้างสรรค์เมนูอาหารออกมาในแบบสไตล์ไทยได้อย่างเข้ากันลงตัว โดยเข้ากับบรรยากาศของบ้านไม้เก่าแก่โบราณเป็นอย่างมาก

การตกแต่งสไตล์ไทยของร้าน บ้านลลิณ Lalin Thai Café

ถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยที่คงความเป็นไทยอย่างชัดเจน จะต้องไม่พลาดไปร้าน บ้านลลิณ Lalin Thai Café กันเลย ซึ่งทางร้านได้จัดแบ่งโซนภายในร้านไว้ 2 โซน ในส่วนของภายในร้านจะประกอบด้วยสองชั้น ชั้นล่างจะจะเป็นเคาเตอร์สั่งอาหาร ซึ่งมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์ไทย ขนมหวาน และเครื่องดื่ม มีที่นั่งบริการทั้งในร้านและนอกร้าน 

โดยมีการนำของเล่นยอดนิยมของยุคสมัยก่อนมาตกแต่งภายในร้าน ทำให้ลูกค้าได้ย้อนความทรงจำไปในวัยเด็กได้ดี ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องอาหารที่รองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของใช้แนววินเทจที่นำมาประดับไว้ รวมถึงมีการเปิดเพลงยุค 60’s-70’s ให้ลูกค้าได้สัมผัสกลิ่นอายของความคลาสสิกสไตล์วินเทจได้ดี

เมนูอาหารสไตล์ไทยสุดพิเศษของ บ้านลลิณ Lalin Thai Café

จุดเด่นที่ทำให้มีลูกค้าเข้ามาเยือนร้าน บ้านลลิณ Lalin Thai Café นอกจากบรรยากาศของร้านที่ได้กลิ่นอายของความเป็นไทยในยุคสมัยก่อนได้ดีแล้ว นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นของเมนูอาหารไทย ที่ทางร้านจะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีในการสร้างสรรค์เมนู ผสมผสานกับประสบการณ์ของเชฟพลอย และเชฟน้ำฝน ทำให้ได้เมนูอาหารสไตล์ไทยออกมาอย่างสวยงาม น่ารับประทาน แถมรสชาติความอร่อยไม่ต้องพูดถึงเลย