แนะนำร้านอาหารดังจากเชฟกระทะเหล็ก ร้านวังหิ่งห้อย

แนะนำร้านอาหารดังจากเชฟกระทะเหล็ก ร้านวังหิ่งห้อย

วันนี้เราจะมาขอเอาใจสาวกผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารไทย และต้องการดื่มด่ำไปกับความสวยงามของธรรมชาติ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งร้านอาหารที่เราจะมาแนะนำนั้นก็คือ ร้านวังหิ่งห้อย ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เนื่องจากเป็นร้านอาหารที่มีเชฟดังจากรายการกระทะเหล็กอย่าง    เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ ซึ่งจะมารังสรรค์เมนูอาหารสไทยสไตล์ Fine Dining ภายใต้คอนเซ็ปต์ของร้าน ที่ต้องการผสมผสาน ป่าและเมือง ให้เข้ากันใจกลางย่าน RCA

เปิดประสบการณ์การทานอาหารไปกับ ร้านวังหิ่งห้อย 

ร้านวังหิ่งห้อย เป็นร้านอาหารที่การันตีในเรื่องของรสชาติความอร่อยของเมนูอาหารทุกเมนู จากเชฟดัง อย่างเชฟนิค และเชฟชื่อดังอีกหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น เชฟอ๊อฟ ณัฐวุฒิ ธรรมพันธ์ และ เชฟอ้น สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล ที่จะมาร่วมกันสร้างสรรค์รสเลิศแก่คุณ ที่มีความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และได้ใช้ความรู้ความสามารถในด้านโภชนาการ มาปรับใช้กับสูตรอาหารที่มีการผสมผสานของไทยและตะวันตกเข้าด้วยกัน

นอกจากความโดดเด่นของอาหารรสเลิศจากฝีมือเชฟดังแล้ว ร้านวังหิ่งห้อย ยังมีจุดมุ่งหมายในการสร้างประสบการณ์การทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติอย่างใกล้ชิดใจกลางเมืองที่แสนวุ่นวาย ด้วยการออกแบบ วังหิ่งห้อย ขึ้นมา โดยจำลองบรรยากาศด้านในของร้านที่เน้นความหรูหรา ด้วยการตกแต่งด้วยต้นไม้ และสวนหย่อมที่สามารถมองผ่านกระจกบานใหญ่ที่ส่วนกลางของร้าน ส่วนไฮไลท์จะอยู่ที่แสงสวย ๆ ของหิ่งห้อยในยามค่ำคืน ถือเป็นการทานอาหารท่ามกลางความสวยงามจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

โดยทาง ร้านวังหิ่งห้อย จะเปิดให้บริการตามวงจรชีวิตของหิ่งห้อย และทางร้านจะมีการเปลี่ยนธีมคอนเซ็ปต์ไปเรื่อย ๆ ตามธีม ดิน น้ำ ลม ไฟ ทุก ๆ 4 เดือน ซึ่งจะนำเสนอผ่านเมนูอาหาร และการออกแบบบรรยากาศภายในร้านให้เข้ากับธีมนั้น ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังได้จัดนิทรรศการศิลปะให้ได้เข้าร่วมสนุกกันที่ Glow Museum ตามคอนเซ็ปต์ สัมผัสสายลม โดยได้มีการจำลองบรรยากาศของสายลมตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มาไว้ที่นี่ ให้ได้ยืนจินตนาการและสัมผัสถึงบรรยากาศการรับลมอย่างเต็มปอด

เมนูอาหารสุดพิเศษของ ร้านวังหิ่งห้อย

สำหรับเมนูอาหารของ ร้านวังหิ่งห้อย ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เนื่องจากได้รับการรังสรรค์จากเชฟนิค เชฟกระทะเหล็กชื่อดัง โดยทางร้านก็ได้มีบริการเมนูอาหารหลากหลายสไตล์ ให้ได้เลือกชิมรสความอร่อยกันหลายรสชาติ พร้อมทั้งความสวยงามของหน้าตาเมนูอาหารจานหรู ที่อดใจไม่ไหวต้องยกมือถือมาถ่ายเก็บไว้ ซึ่งเมนูอาหารจานเด็ดที่อยากแนะนำก็คือ Four Elements ที่เป็นเมนูซิคเนเจอร์ของทางร้านเลย ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่นำเสนอ คอนเซ็ปต์ของทางร้าน นั่นก็คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั่นเอง

#รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่ #ร้านวังหิ่งห้อย