I am Curry ร้านของเชฟปอนด์ แค่ชื่อก็น่าไปเยือนแล้ว

I am Curry ร้านของเชฟปอนด์ แค่ชื่อก็น่าไปเยือนแล้ว

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับร้านอาหาร ที่มีเจ้าของร้านเป็นเชฟชื่อดังจากรายการ MasterChef Thailand เป็นเจ้าของร้านอาหารที่มีชื่อโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เรียกได้ว่าแค่เห็นชื่อร้านก็อยากไปทานกันแล้ว นั่นก็คือร้าน I am Curry ของเชฟปอนด์ สจวร์ตผู้ผันตนเองมาสู่สายอาหาร กลายเป็นที่รู้จัก และมีนามสกุลมาสเตอร์เชฟต่อท้าย ไปทำความรู้จักกับร้านอาหารจากเชฟดังร้านนี้กันเลยดีกว่า

จุดเริ่มต้นในการเปิดร้าน I am Curry ของเชฟปอนด์

สำหรับจุดเริ่มต้นในการเปิดร้าน I am Curry เป็นความใฝ่ฝันของปอนด์มาตั้งแต่หลังจบการแข่งขัน MasterChef Thailand ซีซัน 3 แล้ว ตั้งแต่ยังทำงานเป็นสจวร์ต ปอนด์ชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก อยากเปิดร้านอาหารอะไรสักร้านที่กรุงเทพฯ มาตลอด และด้วยความที่ปอนด์ชอบทานอาหารไทย และชื่นชอบการทำอาหารเมนูไทยอยู่แล้ว 

แต่ปอนด์มีความคิดที่ว่า ถ้าเราอยู่ในเมืองไทย แล้วขายอาหารไทยน่าจะอยู่ยาก เพราะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง เลยเลือกนำเสนอเมนูอาหารนานาชาติที่เขาชื่นชอบ นั่นก็คือแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ซึ่งเมนูแกงกะหรี่ญี่ปุ่นได้รับอิทธิพลจากแกงอินเดีย เป็นวัฒนธรรมการกินที่แพร่เข้ามาในประเทศญี่ปุ่นในยุคเมจิ และแกงกะหรี่ก็มีความใกล้เคียงกับแกงไทยที่ปอนด์ชื่นชอบ และนำมาตั้งเป็นชื่อร้านนั่นเอง

ความพิเศษของเมนู แกงกะหรี่ญี่ปุ่น 

ทุกองค์ประกอบหลักของเมนูแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ของร้าน I am Curry ปอนด์ให้ความใส่ในในรายละเอียดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งข้าว ทั้งแกง ทั้งเนื้อสัตว์ และรสชาติความอร่อย กลมกล่อมของเมนูนี้ โดยปอนด์คัดสรรสัตถุดิบสำหรับเมนูเองด้วยตัวเอง ซึ่งเลือกซื้อข้าวญี่ปุ่นที่ดีที่สุดของไทย อยู่ที่จังหวัดเชียงราย สาเหตุที่ทำให้ปอนด์เลือกใช้ข้าวที่ปลูกในไทย 

เพราะว่าเมื่อนำข้าวมาหุงจนสุกแล้ว ข้าวจะเป็นเม็ดเงาสวย และนุ่ม เมื่อนำมาทานกับแกงกะหรี่จะเข้ากันเป็นอย่างมาก ท็อปปิ้งมีให้เลือกคือ หมูทอด ใช้ส่วนสันนอก ไก่ทอด ใช้ส่วนสะโพก และกุ้งทอด นำมาคลุกเกล็ดขนมปัง จะเอาลงทอดก็ต่อเมื่อมีออร์เดอร์ จึงได้ของทอดที่ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม ด้วยเทคนิคการทอดที่ทำจนอยู่มือ

I am Curry แกงกะหรี่ญี่ปุ่น รับรองความอร่อยจากเชฟปอนด์

สำหรับใครที่ชื่นชอบและเชียร์เชฟปอนด์จากรายการ MasterChef Thailand ซีซัน 3 แล้วอยากชิมรสฝีมือของเชฟปอนด์นั้น สามารถไปลิ้มรสความอร่อยของร้าน I am Curry ที่มีเมนูสุดพิเศษตามชื่อร้าน แกงกะหรี่ญี่ปุ่น และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยเด็ดแค่ไหน ต้องไปเยือนที่ร้าน I am Curry กันให้ได้เลย

#รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่ #IamCurry #ร้านของเชฟปอนด์