“Source Café” คาเฟ่ Modern Korean สุดชิลล์ของคนขอนแก่น

“Source Café” คาเฟ่ Modern Korean สุดชิลล์ของคนขอนแก่น

เมื่อนึกถึงคาเฟ่แถวภาคอีสานที่เด็ด ๆ แน่นอนอยู่แล้วว่าหลายคนย่อมต้องนึกถึงคาเฟ่ริมแม่น้ำโขงที่เป็นแนววินเทจตามวัฒนธรรมหรืออยู่ท่ามกลางการรายล้อมของทุ่งนา ไม่ก็ต้องเป็นพวกเกาะแก่งริมน้ำอยู่แล้ว เพราะชาวอีสานชอบที่จะใช้เวลาว่างมาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติที่เงียบสงบท่ามกลางเสียงเพลงพื้นบ้านและวิถีชีวิตการทำมาหากินพื้นบ้านกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าถึงอย่างนั้นก็ยังมีคาเฟ่แนวโมเดิร์นใหม่เกิดขึ้นมากมายตามจังหวัดแถบภาคอีสานที่เป็นจังหวัดใหญ่ซึ่งมีวัยรุ่นในจังหวัดนั้น ๆ มากมายมาใช้บริการคิดไอเดียงานและหาของอร่อยพักผ่อนยามว่างกันมาก ด้วยความที่เมืองใหญ่ก็มีสภาพแอบวุ่นวายไม่แพ้กรุงเทพมหานครเหมือนกันในสมัยนี้ โดยเฉพาะขอนแก่นที่ความเจริญเข้ามามากจนทำให้มีคาเฟ่แนวโมเดิร์นเกิดขึ้นมากมาย แม้คนจะไม่มากเท่ากับคาเฟ่แนววิถีชีวิตหรือแนวธรรมชาติ แต่ล่าสุดก็มีคาเฟ่ใหม่แห่งหนึ่งที่เปิดมาได้ไม่นานก็เรียกลูกค้าให้มาใช้บริการกันได้เป็นจำนวนมากจนกลายเป็นคาเฟ่ที่ดังพอ ๆ กับคาเฟ่แนววินเทจยอดนิยมได้แบบนึกไม่ถึงเลยสำหรับ “Source Café” หากอยากรู้ว่าทำไมคนถึงชอบเข้าคาเฟ่นี้กันเยอะล่ะก็มาดูกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับ Source Café”

Source Café” เป็นคาเฟ่แบบมินิมอลโมเดิร์นสีขาวริมบึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่นที่โครงสร้างเรียบหรูทันสมัยเหมือนได้มาเยือนคาเฟ่ของเกาหลีตามรอยพระเอก – นางเอกในซีรีย์สุดโรแมนติกมาก ๆ ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้หลายคนต่างคิดกันว่าแค่เหมือนเกาหลีก็ได้ใจคนมากมายแล้วหรือ แต่ความเด็ดที่มีเอกลักษณ์ของ Source Café ก็ยังไม่หมดนะ เพราะคาเฟ่นี้เมื่อคุณได้เข้ามานั่งก็จะสามารถเห็นทิวทัศน์เจดีย์ 9 ชั้นของพระมหาธาตุแก่นนครที่โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์กสง่างดงามจับใจอยู่หลังบึง อันเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกความเป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดขอนแก่นด้เป็นอย่างดีทำให้เหมือนได้นั่งกินบรรยากาศทั้งเกาหลีและไทย ๆ ไปพร้อมกันอย่างที่ไม่มีคาเฟ่โมเดิร์นใดเหมือนได้เลย

บรรยากาศของ Source Café”

Source Café” ตัวร้านถูกออกแบบให้เป็นอาคารผนังกระจกสีขาวชั้นเดียวติดริมถนนสามารถมองเห็นร้านได้ง่าย ๆ เอขับรถมาบริเวณบึงแก่นนครซึ่งโซนบริการลูกค้าก็จะมีโซนห้องปรับอากาศที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแนวอินดัส
เทรียลเน้นประดับกระถางต้นไม้ประปรายกับกรอบรูปบนผนังเปล่าสีขาวซึ่งคุณจะได้นั่งพร้อมสูดกลิ่นกาแฟหอม ๆ ไปแบบลืมความกังวลมากมายที่มีก่อนเข้าร้านเลย และโซน Outdoor ก็จะเป็นที่นั่งคอนกรีตลอฟต์ยาวหน้าร้านและด้านข้างที่เป็นสวนหินสุดส่วนตัวเงียบสงบที่สามารถถ่ายรูปเช็กอินเห็นภาพรวมความโมเดิร์นแนวเกาหลีของร้านได้แบบชิคสุด ๆ 

เมนูเด็ดของ Source Café”

Source Café” มีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่เด็ดมากมายที่คุณควรมาลอง ได้แก่ Summer Solstice , Snowflake, Black Summer , Caramel Macchiato, Cinnamon Cloud , Greenpop Latte , Matcha Popcorn, ชีสเค้ก และสโคนที่เสิร์ฟมาคู่กับเครื่องดื่มเข้มข้นแล้วบอกเลยว่ารสตัดกันแบบอร่อยมาก

Source Café

ที่ตั้ง : ใกล้ทางเข้าซอยรอบบึง 2 ติดถนนริมบึงแก่นนคร อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น 40000

Google Map : https://goo.gl/maps/7JaeanaftGKy52196

เวลาให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 18.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 083 044 5555

#SourceCafé #คาเฟ่ขอนแก่น #รีวิวคาเฟ่