Gaa ประสบการณ์สุดยอดอาหารสมัยใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นทั่วประเทศไทย

Gaa ประสบการณ์สุดยอดอาหารสมัยใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นทั่วประเทศไทย

Gaa คือ ร้านอาหาร Fine Dining แห่งใหม่จากสุดยอดเชฟ Gaggan Anand แห่งร้านอาหาร Gaggan เจ้าของรางวัลร้านอาหารอันดับ 1 ในเอเชียจาก Asia’s 50 Best Restaurants ที่มีเชฟ Garima Arora ผู้มากประสบการณ์จากอดีตร้านอาหารอันดับ 1 ของโลกอย่าง Noma มาเป็นผู้รังสรรค์เมนูอาหารที่ประยุกต์กรรมวิธีการปรุงอาหารทั้งเก่าและใหม่จากทั่วโลกมาใช้กับวัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทย (ที่หลายๆอย่างเราอาจจะแทบไม่เคยได้ยินมาก่อน เช่น ถั่วกระบก มะแว้งและลูกเซียนท้อ)

ขอบอกว่าคนที่ได้ไปลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้แล้ว ต้องรู้สึกเต็มไปด้วยความประทับใจมากมาย ทั้งรสชาติอาหารที่อร่อย ความแปลกใหม่และการเลือกใช้วัตถุดิบไทยท้องถิ่นที่ถูกคนส่วนใหญ่ลืมไป

ร้านอาหารแนว Fusion อาหารสมัยใหม่สุดฮอต การันตีด้วยเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชีย

ร้านนี้นำทัพโดยเชฟ Garima Arona เชฟสาวผู้ที่ได้รับรางวัล Asia’s Best Female Chef 2019 รวมถึง Michelins Star ซึ่งเธอเป็นเชฟหญิงชาวอินเดียคนแรกทีได้รับรางวัลนี้ และใครที่ได้ไปลิ้มรสอาหารของเธอ รับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน

A quiet and cozy corner for two to experience our take on modern Indian cooking

บ้านเรือนไทยหลังใหญ่อายุกว่า 60 ปีถูกย้ายจากอยุธยามาตั้งโดดเด่นท่ามกลางร่มเงาไม้ตรงหัวมุมถนนในซอยสุขุมวิท 53 องค์ประกอบภายนอกคือความสมบูรณ์พร้อมอันงดงามแบบฉบับไทย แต่ใครจะคิดกันว่าที่แห่งนี้คือ Gaa ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์ Modern Indian Cuisine ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 บริเวณซอยหลังสวน ให้ได้ลิ้มรสอาหารอินเดียร่วมสมัย อาหารสมัยใหม่

จากฝีมือ ‘Garima Arora’เชฟชาวอินเดียคนแรกที่คว้าดาวมิชลินมาครอง โดยร้าน Gaa ย้ายบ้านใหม่สู่บรรยากาศเรือนไทยที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่แรกเห็นและยังคงปรัชญาแห่งการทำอาหารอย่างการหยิบวัตถุดิบท้องถิ่นไทยมาผสมผสานกับเทคนิคปรุงอาหารอินเดียแบบดั้งเดิมสู่อาหารอินเดียร่วมสมัยซึ่งอบอวลไปด้วยความแปลกใหม่ของวัตถุดิบที่คุณอาจรู้ดีว่าคืออะไร แต่รับประกันว่าไม่เคยสัมผัสรสชาตินี้ที่ไหน 

อาหารสมัยใหม่จาก Gaa ความร่วมมือพิเศษ 5 ร้านอาหาร 5 เชฟ 5 จาน

เมนูอาหารนี้เกิดจากการแบ่งปันประสบการณ์โดย 5 ร้านอาหารยอดนิยม  เมนูแนะนําในกล่อง ประกอบด้วย 

  • อาหารว่างโดยแดนบาร์ก, Cadence ได้แก่ ขนมปังปิ้งทรัฟเฟิล
  • Starters โดย Chalee Kader, Wana Yook: เมนูขนมจีนเย็นๆกับมังคุดและเนื้อปู
  • หลักสูตรกลางโดย Deepanker Khosla, Haoma เมนู Lamb Nilgiri Qorma กับข้าวมะพร้าว
  • Main Course โดย David Hartwig, IGNIV กรุงเทพมหานคร ได้แก่ ซี่โครงสั้นบุรีรัมย์วากิว – หัวหอม – มันฝรั่ง 
  • ปิดท้ายด้วยของหวานโดย Garima Arora, Restaurant Gaa คือ ช็อกโกแลตเบตัลลีฟและชัยแกรนิตา 

ราคา 3 บาท 990 ต่อ กล่อง (สําหรับ 2 ท่าน)  โดยคอร์สอาหารของ Gaa นั้นมีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ 10 คอร์ส (2100++ THB) และ 14 คอร์ส (2600++ THB) พร้อมด้วยออพชั่นจับคู่กับไวน์หรือน้ำผลไม้ สำหรับคนที่สนใจไปลิ้มรสที่ร้าน Gaa สามารถติดต่อผ่านทางช่องทาง LINE @restaurant_gaa หรือโทรไปที่เบอร์ 063-987-4747 ได้เลย

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.facebook.com/gaabangkok)

#ร้านGaa #รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่