Chef Pom Kitchen ร้านเด็ดเชฟดัง

Chef Pom Kitchen ร้านเด็ดเชฟดัง

Chef Pom Kitchen เป็นร้านอาหารจีน ถือได้ว่าเป็นอีกร้านหนึ่งของเชฟกระทะเหล็กอย่าง เชฟป้อมหรือ เชฟธนรักษ์ ชูโต ที่มีฝีมือสุดยอดเกี่ยวกับอาหารจีนโดยจะมีความโมเดิร์นร่วมสมัยไม่ซ้ำใคร ซึ่งในแต่ละเมนูจะมีหน้าตาน่ารับประทาน สวยงาม สำหรับใครที่รักอาหารจีนหรือติ่มซำ มาลองทานกันได้ที่ร้านเลย

ภัตตาคารจีนสไตล์ Modern Chinese เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องลองมาเช็คอินกัน เพราะเป็นร้านของเชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต หนึ่งใน เชฟกระทะเหล็ก และมีประสบการณ์ในวงการอาหารจีนของประเทศไทยมายาวนานกว่า 30 ปี หลังจากประสบความสำเร็จจากการเปิดร้านสาขาแรกที่พระราม 3 ตอนนี้เชฟป้อมก็ได้มาเปิดสาขาเพิ่มบนถนนเจริญนคร .

ความโดดเด่นของร้าน Chef Pom Kitchen

สำหรับการตกแต่งร้านสาขานี้ ยังคงเน้นสไตล์การตกแต่งแบบจีนร่วมสมัยและเรียบง่าย โดยเลือกใช้สีโทนดำสลับส้ม สีโปรดของเชฟป้อม ทำให้ร้านดูมีพลัง ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น  และสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 170 ที่ สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว บริเวณชั้น 2 มีบริการห้องไพรเวท ทั้งหมด 5 ห้อง สำหรับใครที่มากับครอบครัว หรือสำหรับจัดเลี้ยงสังสรรค์

เมนูเด็ดต้องลอง Chef Pom Kitchen

สำหรับอาหารของร้าน Chef Pom Kitchen ถูกสร้างสรรค์มาในสไตล์จีนฟิวชั่น ผสมกวางตุ้ง ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด และมีคุณภาพ มาเริ่มต้นมื้อนี้ด้วย ซาลาเปาหิมะ (120 บาท) ซาลาเปาไส้หมูแดงที่ผ่านการอบกรอบมาแบบร้อน ๆ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ คนรักติ่มซำควรลอง

ต่อด้วยเมนูที่มีขายเฉพาะสาขาเจริญนครเท่านั้น ลองสั่ง แพะตุ๋น (500 บาท) เนื้อแพะตุ๋นยาจีน ที่ผ่านการตุ๋นมาถึง 2 วัน ทำให้ไม่มีกลิ่นสาป เนื้อสัมผัสเปื่อย นุ่ม หอมเครื่องยาจีน  ทางร้านแนะนำ ตงโปวหยก (560 บาท) เนื้อหมูสามชั้นตุ๋น ที่ผ่านการตุ๋นข้ามคืน จนนุ่มและเข้าเนื้อ เสิร์ฟคู่กับหมั่นโถวร้อน ๆ

ส่วนใครที่มองหาน้ำซุปร้อน ๆ และมากันหลายคน ลองสั่ง ตาปิโหลว (3,500 – 5,000 บาท) สุกี้สไตล์ฮ่องกง ประกอบไปด้วยน้ำซุป 2 รสชาติ ซุปใสหรือซุปนมไก่และซุปหมาล่า น้ำซุปใสสีแดงที่มีส่วนผสมของพริกแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งมังกร ปลาเก๋า หมูสไลด์สด ๆ และชุดผัก ทานคู่กับน้ำจิ้มเสฉวน รสออกหวาน หรือน้ำจิ้มหมาล่า รสเผ็ดอ่อน ๆ ก็เข้ากันดี

ขอบคุณภาพ https://www.bkkmenu.com/

#ChefPomKitchen #รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่