2 ร้านเด็ด ที่เชฟดังระดับประเทศ

2 ร้านเด็ด ที่เชฟดังระดับประเทศ

2 ร้านเด็ด นี้เกิดจาดความตั้งใจที่อยากจะเสิร์ฟเมนูจากพาสต้าในรูปแบบเรียบง่าย Less in More โดยการใช้เส้น Pasta เป็นสื่อกลางในการส่งต่อความสุขผ่านหลากหลายเมนู แตกต่างกันที่รสชาตและต่างกันที่กิมมิกอย่างลงตัว ให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยสุดประทับใจ แต่ที่โดดเด่นก็คือการใช้เส้นสดในการสร้างสรรค์ในแต่ละเมนูนั่นเอง

ร้านเด็ด 00 Pasta Custom Made Just for YOU

               Pasta ของร้านเด็ด มีทั้งหมด 14 แบบ พร้อมซอสที่หลากหลายเลือกได้ตามใจชอบ สามารถ Mix and Match ได้เลย และจุดเด่นคือเขาใช้เส้นสดมาทำสดใหม่ทุกจาน ไม่มีการใช้เส้นเก่ามาทำ ทำให้ได้สัมผัสความอร่อย แบบละมุนลิ้น เมนูขึ้นชื่อของทางร้านก็คือ “Sacchetti Chess York” ราคา 250 บาท โดยเส้น Pasta มีลักษณะแบบ Stuffed Pasta หรือ Pasta ไส้เห็ดนั่นเอง จับคู่ความฟินกับซอสครีม ไข่แดง เบคอน แบะพาร์เมซานชีส ทำให้แค่คำแรกก็ต้องมีคำสอง หยุดไม่ได้จริงๆ

iO Italian Osteria ร้านเด็ด อาหารอิตาเลียน ตกแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่นแบบอิตาลี สไตล์

บรรยากาศภายในร้านอบอุ่น มีสไตล์แบบอิตาลี ความตั้งใจให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นราวกับกินอาหารที่บ้าน จึงเป็นที่มาของขื่อร้านเด็ด นี้ คำว่า ออสเตอเรีย (Osteria) แปลว่า ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ นั่นเอง

ภายในร้านมีไฮไลท์  คือ ถังไม้บรรจุไวน์ขนาดใหญ่ ซึ่งหาดื่มได้ยากในเมืองไทย คอไวน์ห้ามพลาดสำหรับร้านนี้ ยิ่งได้ทานกับอาหารฝีมือเชฟยิ่งกลมกล่อม เพราะรสชาติอาหารฝีมือเชฟ Anna Borrasi  บอกเลยว่าสมราคาผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็กทุกประการ ทั้งรสชาติอาหาร การจัดแต่งจาน และวัตถุดิบระดับคุณภาพที่ทางร้านสร้างสรรค์ลงมาในเมนูได้อย่างลงตัว และที่สำคัญไปกว่านั้นเมื่อเทียบราคากับคุณภาพแล้ว ร้านนี้ถือว่าไม่แพงเลย เป็นร้านที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึง

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารสำหรับมื้อพิเศษของคุณอยู่ แนะนำ iO Italian Osteria ไม่ผิดหวังแน่นอน ความพิเศษของร้านก็คือ ในทุกวันศุกร์จะมีจะมีการโชว์ฝีมือเมนูสุดแปลก สุด Unique ที่มีชื่อว่า เชฟ สเปเชียล (Chef Special) โดยเชฟจะเสิร์ฟเมนูแบบที่ไม่ซ้ำกันเลยตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เท่ากับว่าเชฟได้สร้างสรรค์เมนูอิตาเลียนฉบับแท้มาแล้วกว่า 100 เมนู ด้วยแรงบันดาลใจจากการที่เชฟหยิบวัตถุดิบของอิตาลีทั้ง 20 แคว้นมารังสรรค์เป็นอาหารชนิดต่างๆ

ใครที่อยากรู้ว่าเชฟแอนนาจะทำเมนูอะไรในวันศุกร์ แอบส่องแอบสืบได้บนกระดานดำที่ติดไว้ที่ผนังร้านในทุกคืนวันพฤหัสบดี หรือติดตามได้ที่ Facebook ของร้านได้เลย ที่ https://www.facebook.com/ioosteriabkk   โดยร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.  เหมาะกับนักดื่มไวน์ ได้นั่งชิลๆ พร้อมพูดคุยกับคนสนิท ต้องไปลองสักครั้งจะติดใจ

#ร้านเด็ด  #รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่