Blue by Alain Ducasse ร้านอาหารฝรั่งเศส ดาวมิชลินสตาร์ สุดยอดเชฟระดับโลก

Blue by Alain Ducasse ร้านอาหารฝรั่งเศส ดาวมิชลินสตาร์ สุดยอดเชฟระดับโลก

Blue by Alain Ducasse ห้องอาหารแนว fine dining แห่งใหม่ฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดัง ร้านนี้โด่งดังมาก การันตีรสชาติความอร่อยด้วยยอดฝีมืออย่าง Alain Ducasse ซึ่งได้สร้างความประทับใจกับฝีมือการทำอาหารมาแล้วทั่วโลก ร้านเชฟมิชลินสามดาวที่กวาดดาวถึง 21 ดวงจนถึงปัจจุบัน

โดยเชฟ Alain Ducasse เป็นเชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่กวาดรางวัลดาวมิชลินมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากเชฟ Joel Robuchon ที่มีร้านอยู่บนตึกมหานคร ประเทศไทย

Blue by Alain Ducasse หรูหรา งามระยับ ดุจร้านจากเทพนิยาย

ร้าน  Blue by Alain Ducasse ตั้งอยู่ใน iconsiam ชั้น 1 ใน Zone หัวมุมของร้านแบรนด์เนม การตกแต่งสวยงาม โดดเด่น และการเลือกใช้วัสดุที่ดี ทำให้ร้านออกมาหรูหรามาก ร้านนี้ใช้ดีไซนเนอร์คู่ใจ มาช่วยตกแต่ง และออกแบบให้

โดยร้านเป็นกระจกใส มองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาสุดลูกหูลูกตา เกือบ 180 องศากันเลยทีเดียว design สีน้ำเงินครีมขาวและทอง เรียบๆ มีลูกเล่นที่ด้านหน้าร้านกับเพดาน  ดูเสมือนเป็นปะการังก็ไม่ใช่ คลื่นก็ไม่เชิง หรือเปลือกหอย ยิ่งถ้าได้นั่งเวลากลางคืน ยิ่งสวยงามโดนเด่นมากๆ 

ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศตามฤดูกาล​

เมนูอาหารของ Blue by Alain Ducasse จะมีทั้งแบบเป็นเซตและ a la carte ราคาค่อนข้างสูงตามสไตล์ร้านมิชลิน โดยแบบเซตจะมีเป็น lunch set ราคา 1650++บาท ในช่วงกลางวัน และ Experience Set ราคา 4650++บาท ซึ่งสามารถสั่งได้ทั้งสองมื้อ ส่วนในช่วงบ่ายก็จะมี Afternoon Tea ให้สั่งได้ด้วย ซึ่งชุดอาหารกลางวัน หรือ Lunch Set ประกอบด้วย

  • Complimentary bread เสิร์ฟคู่เนยโฮมเมด ขนมปังมี 2 อย่าง เป็น Sourdough กับ Brioche ร้านทำเองทั้งหมด อันแรกเปลือกกรอบเนื้อเหนียวเปรี้ยวนิดๆ อันที่สองเนื้อนุ่มนิ่มหอมเนยอร่อยมาก เนยหอมมีรสเค็มในตัวทานกับ sourdough กำลังดี
  • Canape เป็นหัวไชเท้าสไลด์บางม้วนเป็นวงกลม ท้อปด้วยครีมจากหน่อไม้ฝรั่ง มะนาว ครีมชีส รสออกเปรี้ยวสดชื่น
  • Amuse bouche เป็นฟักทองตุ๋นท้อปด้วยโฟมเฮเซลนัท ด้านล่างโฟมมีเนื้อฟักทอง เมล็ดฟักทอง เฮเซลนัท วางอยู่บนคัสตาร์ดฟักทองรสกลมกล่อมที่คล้ายๆไข่ตุ๋น
  • Entree เลือก Guinea Fowl And Foie Gras Layers With Confit Quince ลักษณคล้าย pate ทำจากไก่ต๊อกสลับชั้นกับฟัวกราส์ ท้อปด้วยแยม Quince เพื่อตัดรส ทานคู่ขนมปังอบกรอบ
  •  Main เลือก Grilled Wagyu Beef, Parsnips With Black Olives เนื้อวากิวย่างความสุกแบบ Medium 

rare ทานคู่พาร์สนิป มะกอกดำ และซอสจากการเคี่ยวเนื้อ

Life is too short to say no to cake. ด้วยเค้กรูปลักษณ์สวยงามแปลกตา

ตบท้ายด้วยของหวานในมือพิเศษนี้ หรือจะสั่งมาฉลองในเทศกาลหรือโอกาสพิเศษก็ดี ถ้าใครที่เป็นสายหวาน และอยากสัมผัสกับเค้กฝรั่งเศสหน้าตามสวยงาม ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.facebook.com/bluebyalainducasse)

#รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่ #Blue by Alain Ducasse