“Momiji Specialty Coffee” คาเฟ่ยุโรป X ญี่ปุ่นสุดเก๋

“Momiji Specialty Coffee” คาเฟ่ยุโรป X ญี่ปุ่นสุดเก๋

สำหรับใครที่มีนิสัยชื่นชอบสวนสไตล์ญี่ปุ่นในบรรยากาศสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นในยุคสมัยใหม่แล้วล่ะก็ควรจะต้องหาเวลามารีแล็กซ์ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยสีขาวบริสุทธิ์สดชื่นและมีกลิ่นอายความคลาสสิกแฝงอยู่ในจิตวิญญาณของสวนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยอย่างคาเฟ่ “Momiji Specialty Coffee” ซึ่งอยู่บริเวณชานเมืองชลบุรีทำให้มีบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยไม่ว่าคุณจะมานั่งติวหนังสือเงียบ ๆ หาสถานที่ถ่ายรูปใหม่ ๆ หรือหางานอดิเรกแนวศิลปะทำท่ามกลางสวนแห่งศิลปะก็สามารถทำได้เช่นกัน หากคุณเริ่มรู้สึกสนใจแล้วล่ะก็เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเถอะว่า “Momiji Specialty Coffee” มีอะไรที่น่าสนใจจนคุณต้องมาบ้าง

ทำความรู้จักกับคาเฟ่  Momiji Specialty Coffee”

Momiji Specialty Coffee” เป็นคาเฟ่ที่แนวหลักคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศคลาสสิกเสมือนอยู่ในบ้านของญี่ปุ่นอันเงียบสงบท่ามกลางสวนที่รายล้อมรอบบ้านงดงามพอให้ร่มเงาได้ แต่ที่น่าดึงดูดใจจนเป็นเอกลักษณ์ก็คือการจัดสวนญี่ปุ่นของคาเฟ่ที่ทำออกมาได้เหมือนตามต้นฉบับจนออกมามีความเป็นศิลปะที่งดงามเมื่อได้เดินชม เหมาะกับผู้มีอารมณ์ศิลป์และอยากให้เวลาตัวเองบ้าง อีกทั้งขณะเดียวกัน Momiji Specialty Coffee ก็ยังแฝงไว้ด้วยความโมเดิร์นของตัวอาคารที่เป็นตึกสไตล์ยุโรปแบบลอฟต์ซอฟต์ ๆ ด้วย ยิ่งสายกาแฟมาที่นี่เพียงครั้งหนึ่งแล้วล่ะก็คุณจะอยากกลับมาลิ้มลองรสกาแฟอีกครั้งแน่นอน…สมชื่อ “Specialty Coffee” โดยแท้

บรรยากาศของคาเฟ่  “Momiji Specialty Coffee”

Momiji Specialty Coffee” จะเป็นบ้านญี่ปุ่นยุคใหม่กึ่งยุโรปขนาดกะทัดรัดอยู่ภายในรั้วไม้ไผ่ญี่ปุ่นซึ่งเมื่อจอดรถและเดินเข้ามาแล้วก็จะได้พบกับสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยหินและต้นไม้สีเขียวที่มีการจัดเรียงมุมมากมายอย่างมีศิลป์อันงดงามและยังมีมุมถ่ายรูปเด็ด ๆ อย่างอุโมงค์ประตูโค้งแบบญี่ปุ่น ลำธารที่มีสะพานสีแดงทอดตัวยาวไปสู่อีกฟฝั่งที่เป็นภายในคาเฟ่ราวกับเป็นการให้พรผู้มาเยือน ซึ่งหน้าประตูทางเข้าภายในร้านจะออกแบบเป็นไม้คล้ายนำหน้าต่างและระเบียงบ้านญี่ปุ่นมาผสานไว้กับแนวคิดสถาปัตยกรรมยุโรปอย่างเข้ากันได้ดี

ภายในคาเฟ่ “Momiji Specialty Coffee” จะเป็นห้องปรับอากาศโทนสีขาวที่ปลอดโปร่งด้วยผนังที่เน้นกระจกใสลายโค้งสามารถนั่งชมภูมิทัศน์ภายนอกได้อย่างสบายใจ มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มขนาดใหญ่ เคาน์เตอร์ยาวรองรับลูกค้าที่มาเดี่ยวโดยมีการตกแต่งด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดงสุดโรแมนติกน่ามานั่งกับคนรัก และมีที่นั่งแบบหมู่คณะรับรองใกล้ชิดริมหน้าต่างด้วย บรรยากาศไม่เหมือนอยู่เมืองไทยเลย ต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเองถึงจะเข้าใจฟีลลิ่ง

เมนูเด็ดของคาเฟ่  “Momiji Specialty Coffee”

Momiji Specialty Coffee” มีเมนูกาแฟเด็ดสูตรเอกลักษณ์ของทางร้านที่คุณต้องมาลอง ได้แก่ คาปูชิโน่เย็นและลาเต้ ส่วนเมนูสไตล์ของคนชอบความหวานและรักความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็ต้องโฮจิฉะลาเต้กับชาเขียว นอกจากนี้ยังมีขนมญี่ปุ่นและครัวซองต์ไข่เค็มลาวาที่คู่ควรกับการรับประทานที่นี่และซื้อไปฝากคนที่คุณรู้จักที่บ้านด้วย

Momiji Specialty Coffee

ที่ตั้ง : 49/9 หมู่ 5 ถนนข้าวหลาม ตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20130

Google Map : https://goo.gl/maps/eZmJsoUB46AZoz9e8

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00น. – 17.30น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 086 339 9545

#คาเฟ่ยุโรปXญี่ปุ่น #คาเฟ่ #รีวิวคาเฟ่