Tree scape ร้านสวยในเมืองพัทยา

Tree scape ร้านสวยในเมืองพัทยา

Tree scape คาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่สุดหรูบรรยากาศดีในเมืองพัทยา ซึ่งนับเป็นแลนด์มาร์คอีกที่หนึ่งที่ใครแวะเวียนผ่านมาที่พัทยาแล้วไม่ควรพลาด ด้วยการตกแต่งหน้าร้านที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็เลิศ อีกทั้งด้านในร้านอย่างกว้างขวางและสวยงามไม่แพ้ภายนอก โดยร้านนี้จะตั้งอยู่แถวนาเกลือ ตรงมาที่ถนนใหญ่ตาม Google Maps จะเห็นป้ายร้าน ซึ่งค่อนข้างสังเกตเห็นยากเพราะเป็นป้ายสีขาวแต่ตัวหนังสือสีดำฟ้อนต์บางและไม่ได้เห็นตัวคาเฟ่ตรงๆ เนื่องจากต้องเข้าซอยไปอีกนิดหนึ่งถึงจะเจอคาเฟ่

Tree scape คาเฟ่ วิวดีอาหารอร่อย

ทุกๆอย่างย่อมมีข้อดีข้อเสีย Tree scape คาเฟ่ก็เช่นกัน โดยเราจะมาเริ่มวิจารณ์ตั้งแต่ข้อดีของที่นี่กันก่อน คือ บรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะนอกร้าน เห็นแว๊บแรกก็รู้สึกประทับใจมากเลยทีเดียว โดยภายนอกจะเป็นลานกว้างที่ถูกตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว ในตอนกลางวันแค่มายืนถ่ายรูปก็สวยแล้ว แต่ถ้ามาดึกๆจะเน้นนั่งชิลล์ มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง เนื่องจากที่พัทยาร้อนมากหากมาในตอนกลางวันแนะนำว่านั่งในร้านจะดีกว่า เมื่อเข้ามาในร้านก็พบว่าการตกแต่งสวยงามมาก ดูหรูเหมือนคาเฟ่ยุโรปมีกระจกหน้าต่างติดโปร่งรอบด้าน ทำให้ร้านไม่ดูแออัด โต๊ะเก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ส่วนเพดานและพื้นของร้านจะเป็นสีขาวทำให้ดูรู้สึกสุขสงบ มีต้นไม้ใหญ่ตั้งกลางร้านเป็นตจุดเด่นให้ถ่ายรูปดีๆลงโซเชียลได้

ซึ่งร้านนี้จะมีด้วยกันสองชั้น ชั้นบนจะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ส่วนชั้นล่างนั้นจะบรรยากาศดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด ที่ต้องขอชื่นชมเลย คือ แอร์ของร้านนี้มีอุณหภูมิที่ดีมาก ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป อากาศปลอดโปร่ง ส่วนอาหารนั้นส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าค่อนข้างแพง กาแฟแก้วหนึ่งราคาเกือบเท่าสตาร์บัค แต่รสชาติไม่ค่อยถูกปากสักเท่าไหร่

ส่วนอาหารนั้นก็ราคาจานละ 100 บาทขึ้นไป ส่วนรสชาติก็ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน ที่ราคาแพงแบบนี้ก็พอเข้าใจได้ว่าเป็นค่าบรรยากาศของร้าน ข้อเสียอย่างหนึ่งที่อยากติเลย คือ ด้านบริการ ร้านนี้ถึงแม้จะเป็นวันที่ลูกค้ามาน้อย แต่พนักงานไม่ค่อยใส่ใจลูกค้าสักเท่าไหร่ ดังจะเห็นได้จากรีวิวของลูกค้า และจากประสบการณ์ที่ผู้เขียนสั่งเมนูหนึ่งไป รอเป็นชั่วโมงแล้วก็ยังไม่ได้ก็เลยขอเช็คบิลออกจากร้าน ตอนเข้ามาทีแรกพนักงานเองก็ปล่อยให้นั่งรอเก้อนานพอสมควร ทั้งที่มีลูกค้าไม่เยอะเลย กว่าจะเอาเมนูมาให้ก็เกือบ 10 นาทีได้

ถึง Tree scape จะมีข้อเสียชัดเจนตรงด้านงานบริการของพนักงานบริการ อีกทั้งราคาหนักกระเป๋า แต่ถ้าอยากมาเที่ยวถ่ายรูปเล่นสวยๆ นั่งชมบรรยากาศดีๆร้านนี้ก็ค่อนข้างเหมาะ ยิ่งถ้าสั่งสั่งกาแฟแก้วนึงแล้วอยู่เรื่องทำงานไปยาวๆก็พอได้ หากใครสนใจร้าน Tree scape คาเฟ่ก็สามารถ แวะมาชิมอาหารที่ร้านได้ ซึ่งร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงถึงเที่ยงคืน

#Tree scape #ร้านสวยเมืองพัทยา #รีวิวคาเฟ่