รีวิวยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโด

รีวิวยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโด

“ไม่ว่าเวลาไหน คุณจะทำอะไร จะไปที่ไหน พกยูโร่ไว้” นี่คือคำโฆษณาที่เราจำได้มาตั้งแต่เด็กจนโตซึ่งขนมยูโร่เต้กก็อร่อยดังคำกล่าวจริง ๆ นั่นล่ะแถมพกง่ายด้วย เพราะเป็นเค้กชิ้นเล็ก ๆ กล่องก็ไม่ได้ใหญ่ ถ้าให้เอาตามดั้งเดิมก็คือไส้คัสตาร์ดเค้กที่หากนำไปดื่มกับนมและกาแฟคือดีงามพระรามแปดมากจ้า

แต่ด้วยยุคสมัยที่เทรนด์คนเริ่มหลากหลายในการเลือกสรรของหวานมากยิ่งขึ้น ยูโร่เค้กเราจะน้อยหน้าเขาได้อย่างไร นอกจากรสคัสตาร์ดนมดั้งเดิมแล้วก็ยังมีการพัฒนาเค้กไส้คัสตาร์ดรสชาติใหม่ ๆ อย่างช็อกโกแลต ใบเตย คาปูชิโน่ นมเย็น เมล่อน กล้วยหอม

และล่าสุดที่ทำให้วงการผู้บริโภคสะเทือนจนมีบล็อกเกอร์อาหารและแอดมินเพจของกินวัยรุ่นต่าง ๆ ให้ความสนใจกันมากก็คือ การที่ยูโร่ได้มีการทำคัสตาร์ดรสนมฮอกไกโดออกมา เลิศเกินเบอร์มาก! ใช้วัตถุดิบดีจากญี่ปุ่นเสียด้วย แบบนี้เราก็ต้องไปลองเสียหน่อยแล้วและไม่ลืมที่จะรีวิวพร้อมกับรับประทานไปด้วย

ลักษณะของยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโด

ยูโร่เค้กรสนมฮอกไกโดมีความโดดเด่นนับตั้งแต่สีของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสีน้ำเงินสะดุดตาและโลโก้ชื่อไส้ภาษาอังกฤษที่มีมุมพื้นหลังเป็นสีทองซึ่งบ่งบอกความเป็นไส้พรีเมียมแล้ว ภายในกล่องมีขนมยูโร่เค้กทั้งหมด 10 ชิ้น รวมน้ำหนัก 30 กรัม ราคา 99 บาท พอลองเปิดซองออกมาดูก็พบว่าตัวขนมยูโร่คัสตาร์ดเค้ก รสนมฮอกไกโดเนื้อภายนอกก็ดูไม่แตกต่างจากไส้อื่นเท่าไหร่ จะมีก็เพียงความเป็นเนื้อที่ขาวนวลกว่าเล้กน้อยเท่านั้น กลิ่นภายนอกก็ยังเหมือนกัน

ส่วนประกอบสำคัญของยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโด

ยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโดมีส่วนประกอบสำคัญในการทำ ได้แก่ ไข่ไก่ ,กลูโคสไซรัป ,น้ำมันปาล์ม ,แป้งสาลี ,นมผง ,น้ำตาลทราย ,นมข้นหวาน และสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์ สีธรรมชาติ เตือนไว้ก่อนว่าไม่เหมาะสำหรับผู้แพ้อาหารประเภทแป้งสาลี ไข่ นมผง และเลซิตินจากถั่วเหลืองนะจ๊ะ แต่ที่สำคัญคือเรามองหาคำว่านมฮอกไกโด ไหนอ่ะ ไม่เห็นมีบอกที่หน้าซองเลย แต่ก็ยังคิดในอีกแง่ว่าอาจเป็นแค่กลิ่นเฉย ๆ

รสชาติของยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโด

เมื่อลองมารับประทานยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโดก็ปรากฏว่ารสชาติคล้ายกับยูโร่คัสตาร์ดเค้กรสนมดั้งเดิมมากจนแทบแยกไม่ออก แตกต่างกันเล็กน้อย ย้ำว่าเล็กน้อยจริง ๆ ตรงที่มีกลิ่นหอมนมมากกว่าและมีความหวานจากน้ำตาลในระดับสูงมากกว่า หากใครที่ชอบหวานจัด ๆ ยูโร่เค้ก รสนมฮอกไกโดก็คงตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว 

#ยูโร่เค้ก #รสนมฮอกไกโด #รวมรีวิว #รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวของใช้ในบ้าน