รีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap”จากอินโดนีเซีย

รีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap”จากอินโดนีเซีย

เซอลามัตเซียงค่ะทุกคน! เผลอทำงานจนลืมเวลาอีกแล้ว จะสั่งอาหารก็ออกจากช้าไปเสียหน่อยก็เลยคิดว่าวันนี้หวยก็น่าจะลงที่มาม่าอีกตามเคย แต่มันก็เริ่มเบื่อแล้วเหมือนกันกับการที่ต้องสัมผัสกับกลิ่นเดิม ๆ ของมาม่าไทย ต่อให้เปลี่ยนยี่ห้อมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสอื่นก็ยังคงไม่พ้นกลิ่นเครื่องปรุงรสชาติสไตล์ไทยเดิม ๆ

อีกตามเคย เราก็หา ๆ ดูแล้วพบว่าอ้าว ! ตัวเองเพิ่งจะซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอินโดนีเซีย ยี่ห้อ “Mi Sedaap”มาเมื่อวันก่อนนี่ แบบนี้ก็ได้โอกาสลิ้มลองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสใหม่ ๆ แล้วสิ เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อ “Mi Sedaap”เพิ่งจะเข้าไทยเมื่อไม่นานมานี้เอง มันเลยอยากลอง และเราก็เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ชอบบะหมี่แห้งอินโดนีเซียแบบเรา เราจึงอยากจะมารีวิวกัน

ทำความรู้จักกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap”

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap” เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จแบบแห้งที่ผลิตจากประเทศอินโดนีเซียก่อนจะส่งออกและนำเข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ,บรูไน และฟิลิปปินส์จนมาถึงเมืองไทยเป็นประเทศล่าสุด ด้วยตามปกติแล้วอาหารประจำชาติของคนอินโดนีเซียจะเป็นบักหมี่โกเรงซึ่งเป็นบะหมี่ผัดเส้นหนุบ ๆ อร่อย

เจอได้ตามร้านอาหารขนาดใหญ่และสตรีทฟู้ดทั่วไปซึ่งคนต่างชาติที่มาเที่ยวก็ยังชอบกันด้วย เพราะมีรสที่ไม่เผ็ดและเข้มข้นจึงได้มีการทำออกมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีซอสกับเครื่องปรุงกระเทียมกรอบเต็มสูตรมาควบคู่กันสำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap” เพื่อเป็นการเผยแพร่ความอร่อยของอาหารประจำชาติเขา ซึ่งเราก็ว่าแนวคิดดีมาก ขนาดรูปประกอบบนหน้าซองยังจัดเครื่องเคียงบะหมี่ออกมาได้น่ากินเลย ใครล่ะจะไม่อยากรีบหยิบใส่ตะกร้า ราคาก็ไม่แพงด้วย ห่อละ 12 บาทเอง

ส่วนประกอบของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap”

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap” ที่ซื้อมาเหมือนจะเป็นรสไก่ เพราะมีส่วนผสมของกระเทียมกรอบ ,ชิ้นไก่ทอดกรอบ ๆ และพวกซอสกับน้ำมันปรุงรสสีส้มกับสีดำที่เนื้อซอสออกมัน ๆ เหมือนเป็นวอสที่ถูกปรุงมาสำเร็จแล้วคล้ายกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออินโดหมี่ที่เราเคยกินเลย เขาบอกว่ามันก็เหมือนมาม่าสไตล์เกาหลีที่ไม่มีความเผ็ด เราจะลองดูว่ามันจะเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่

ความอร่อยของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap”

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Mi Sedaap” มีความหวานปนเค็มของตัวซอสที่ผสมน้ำมันจนเกิดกลิ่นหอมอร่อย ตัวเส้นก็นัวมาก ทีแรกมองภายนอกก็ดูไม่ต่างจากเส้นมาม่าของไทยเราเท่าไหร่ แต่พอได้กินไปถึงรู้ว่ามันมีความหนากว่าและหนุบหนับนุ่มละลายในปากได้ดีกว่ามากจนสัมผัสได้ถึงความหวานจากแป้งน้ำตาลภายในเส้น

และยิ่งความหวานสองแบบจากธรรมชาติและความหวานจากตัวซอสได้ไปตัดกับความเค็มของกระเทียมกับไก่กรอบฉ่าก็ยิ่งต้องบอกได้คำเดียวว่า “อร่อยกว่ามาม่าเกาหลีอีก!” หอมไก่ติดปากหลายชั่วโมงเลย…ต้องลอง

#รวมรีวิว #รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวของใช้ในบ้าน #Mi Sedaap