รีวิว ผ้าเช็ดหน้า Daiso ไอเทมลับของคนคูลๆ

ผ้าเช็ดหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกคนต้องมีติดตัวสมัยเรียน เพราะมีประโยชน์มากมายหลากหลาย ในสมัยก่อนการซื้อผ้าเช็ดหน้าผืนเดียวใช้ได้ทั้งวัน ซักใช้ใหม่ได้เรื่อยๆ ประหยัดกว่าการซื้อทิชชู่แบบใช้แล้วทิ้ง หมดแล้วหมดเลย อีกทั้งผ้าเช็ดหน้ายังดูเป็นของที่มีประโยชน์และพกพาง่ายกว่า แต่ในปัจจุบันหลายคนไม่ค่อยนิยมพกผ้าเช็ดหน้ากันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังอยากหาผ้าเช็ดหน้าดีๆสักผืนสองผืน รีวิวนี้ขอแนะนำผ้าเช็ดหน้า Daiso

ข้อดีข้อเสียของผ้าเช็ดหน้า Daiso

“Daiso” เป็นร้านที่ขายทุกอย่างตั้งแต่สักกระเบือยันเรือรบจริงๆ เพราะแม้กระทั่งผ้าเช็ดหน้าซึ่งกลายเป็นของที่คนไม่ค่อยนิยมใช้กันแล้ว ที่นี่ก็ยังคงมีขายอยู่ โดย “ผ้าเช็ดหน้า Daiso” จะขายในราคา 60 บาท ซึ่งเป็นราคาของมาตรฐานแทบทุกชิ้นในร้านแห่งนี้ แต่อย่าเพิ่งคิดว่า แพงไป เพราะในซองเดียวมีให้ถึง 2 ผืน ขนาดกว้างเท่าผ้าเช็ดหน้ามาตรฐานทั่วไป 30×30 เซนติเมตร แถมเนื้อผ้ายังทำมาจากผ้าร่มโปร่ง ดูดซับน้ำได้ดีและแห้งไวไม่แพ้กัน มีการเย็บเก็บขอบอย่างปราณีต ลวดลายดาวสวยงาม ทั้งดาวสีน้ำเงินและดาวสีเทาใช้ได้ทั้งชาย-หญิง ทุกเพศทุกวัย ไม่ดูแปลกโดดเด่นจนเกินไป แต่ก็ไม่จืดชืดจนน่าเบื่อ

เนื้อผ้าค่อนข้างเหนียว ไม่ขาดง่าย ใช้ได้นานหลายปี สำหรับวิธีการทำความสะอาดนั้น ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงหน่อย หากอยากให้มีอายุการใช้งานยาวนานก็ควรปฏิบัติตาม เริ่มจากซักมือด้วยน้ำเย็น ไม่ควรซักด้วยผงซักฟอก ห้ามซักกับผ้าสี  อย่ารีดด้วยไฟสูงและเพื่อสุขอนามัยที่ดีไม่ควรซักกับเสื้อผ้าอื่นๆ เนื่องด้วยเป็นผ้าเช็ดหน้าเวลาซักจึงควรซักมือด้วยสบู่อ่อนๆหรือน้ำเปล่า ตากให้แห้งจะดีที่สุด สำหรับวิธีใช้ผ้าเช็ดหน้าหลักๆแล้วก็ตามชื่อ คือ ไว้ใช้เช็ดหน้าและไม่ควรเช็ดอย่างอื่นปะปนด้วย

ควรใช้เช็ดเป็นอย่างๆไป เวลาไม่สบายยิ่งเป็นไอเทมที่ควรพกติดตัวไว้ เพราะหยิบใช้ง่าย ใช้ได้ไม่จำกัด ไม่มีหมด แต่ควรรักษาสุขอนามัย ซักล้างเป็นประจำทุกวันไม่ให้สกปรกสะสมเชื้อโรค เชื่อเถอะว่าถ้ามีผ้าเช็ดหน้าซักผืน ยามเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถช่วยคุณได้จริงๆ แม้ใครจะมองว่า การพกผ้าเช็ดหน้ากลายเป็นเรื่องหัวโบราณไปเสียแล้ว แต่แท้จริงแล้ว หากฝึกพกผ้าเช็ดหน้าไว้เป็นประจำทุกวันจะเป็นการฝึกนิสัยที่ดีอย่างหนึ่งและเป็นการรักษามารยาทเวลาที่เราจำเป็นต้องใช้กระดาษชำระหรือผ้าเช็ดหน้าในยามฉุกเฉิน

โดยส่วนตัวคิดว่าผ้าเช็ดหน้า Daisoนั้น ค่อนข้างมีราคาแพงไปซักหน่อย แม้จะตกผืนละ 30 บาทก็ตาม แต่เนื้อผ้าเช็ดหน้าค่อนข้างบางและมีลวดลายให้เลือกน้อย ด้านวิธีการดูแลรักษาค่อนข้างจุกจิกยุ่งยาก แต่เข้าใจได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะหาซื้อผ้าเช็ดหน้าดีๆที่ไหน แนะนำเลยว่าผ้าเช็ดหน้า Daisoนี่ก็ไม่เลว รีวิวร้านอาหารอร่อย รีวิวคาเฟ่ รีวิวของใช้ในบ้าน รีวิวของใช้ในออฟฟิต