ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของตัวเมืองชัยนาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของตัวเมืองชัยนาท

ท่ามกลางรถราที่สัญจรไปมาแบบนาน ๆ ทีของเมืองเล็กอย่างจังหวัดชัยนาทซ่อนความเด็ดของร้านอาหารไว้มากมายโดยเฉพาะร้านก๋วยเตี๋ยวที่หากใครได้มีโอกาสมาตัวเมืองชัยนาทก็ต้องไม่ควรพลาด เพราะก๋วยเตี๋ยวในตัวเมืองชัยนาท 3 ร้านสูตรเด็ดที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้ต่างก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่อื่น หากอยากรู้ว่าจะอร่อยและควรค่าแก่การไปลองมากแค่ไหน มาดูกันเลยดีกว่า

ร้านก๋วยเตี๋ยวโตโภชนา

ใครจะไปเชื่อว่าเมืองเล็ก ๆ อย่างจังหวัดชัยนาทจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีนต้นตำรับโบราณอยู่ด้วย สำหรับร้านโตโภชนาก็เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดมานานกว่าสามสิบปีแล้ว ใครที่แวะมาตัวเมืองชัยนาทย่อมจะรู้จักร้านนี้ดี เพราะเมนูเด็ดอย่างเย็นตาโฟทรงเครื่องของร้านโตโภชนามีความพิเศษของเครื่องเคียงทะเลแบบครบสมบูรณ์คงความเป็นแต้จิ๋วและน้ำเย็นตาโฟสีแดงที่มีรสชาติหอมหวานก็เข้มข้นมากจนไม่ต้องเติมเครื่องปรุงใด ๆ ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นเย็นตาโฟที่อร่อยสุดตั้งแต่ที่ไปกินทั่วทุกสารทิศมาแล้ว แถมเส้นก๋วยเตี๋ยวก็มีหลากหลายเส้นให้เลือกไม่ว่าจะเป็นบะหมี่ เส้นหมี่ขาว เส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นเซี่ยงไฮ้ก็มี นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวน้ำ แห้งทั่วไปให้เลือกได้ รวมถึงเมนูข้าวต้มกับเมนูข้าวหน้าหมูกรอบ ข้าวหน้าหมูแดงก็มี แล้วถึงแม้คนจะเยอะจนเต็มร้านแต่สั่งไม่นานก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว เร็วทันใจและอร่อยอย่างนี้ต้องไม่พลาด

ที่ตั้ง : 327/2 ถนนชัยณรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท 17000

Google Map : https://goo.gl/maps/PKrkYYARgy5D6z8VA

เวลาให้บริการ : ทุกวัน 06.00น. – 15.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 056 420 543

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นมะม่วง

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นมะม่วงหรือที่คนในจังหวัดชัยนาทมักเรียกติดปากว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวสมใจ”เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เราชอบที่สุด ด้วยคุณภาพราคาก๋วยเตี๋ยวที่ไม่แพง ได้ปริมาณเยอะ แถมยังปรุงมาสำเร็จด้วยสูตรของป้าสมใจเฉพาะแบบลับ ๆ บอกเลยว่าอร่อยมาก ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นมะม่วงมีชื่อนี้เพราะหน้าร้านมีต้นมะม่วงใหญ่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ใครผ่านไปผ่านมาก็เห็นจนจำได้ ร้านนี้เปิดขายในตัวเมืองชัยนาทมาเป็นยี่สิบกว่าปีแล้ว โดยเริ่มจากการสร้างเป็นร้านเล็ก ๆ มีพื้นที่จำกัดจนกลายมาเป็นเป็นร้านใหญ่ในปัจจุบันที่มีการปรับปรุงต่อเติมพื้นที่ในตัวร้านที่เป็นโซนไม้ริมแม่น้ำมากขึ้น เพราะผู้คนจะชอบไปนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวกินลมชมวิวเย็น ๆ ที่โซนนั้นกันเสมอ การตกแต่งร้านก็มีทั้งพวกตุ๊กตาและของแฮนด์เมดต่าง ๆ ที่ทำขึ้นมาอย่างเรียบง่ายแต่มีสีสันโดดเด่นอาร์ต ๆ ทำให้ร้านเป็นจุดเด่นมากขึ้น และก๋วยเตี๋ยวที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำ ,ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และบะหมี่เหลืองแห้ง ขอสั่งแบบพิเศษกากหมูด้วยก็จะดีมาก เพราะร้านนี้ทำกากหมูเจียวผสมก๋วยเตี๋ยวได้อร่อยจนต้องบอกต่อเลย แต่หากจะมาแนะนำว่าควรมาก่อน 11 โมงก็จะดี เพราะร้านนี้คนเยอะมากและด้วยกระบวนการทำที่ต้องอาศัยความใส่ใจหน่อยจึงทำให้รอนาน

ที่ตั้ง : 327/2 ถนนชัยณรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท 17000

Google Map : https://goo.gl/maps/77UwrhTP7bZRUJRB7

เวลาให้บริการ : ทุกวัน 09.00น. – 17.00น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเถ้าชิ้ว

ร้านก๋วยเตี๋ยวเถ้าชิ้ว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีนโบราณอีกแห่งหนึ่งของตัวเมืองชัยนาทที่จัดได้ว่าเป็นตำนานเลย เพราะเจ้าของร้านนี้เป็นพ่อของน้าโตที่เป็นเจ้าของร้านโตโภชนาการนี่ล่ะ สูตรก๋วยเตี๋ยวของสองร้านนี้จึงเป็นสไตล์จีนเหมือนกัน แต่เรื่องเอกลักษณ์ของรสชาติกับเมนูที่โดดเด่นของร้านจะแตกต่างกัน เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวเถ้าชิ้วจะมีสไตล์ก๋วยเตี๋ยวที่เน้นความนุ่มของตัวเส้นเป็นหลักไปจนถึงน้ำก๋วยเตี๋ยวที่ออกแนวกลมกล่อมหอมเล็กน้อย แถมยังมีเนื้อสัตว์ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นขาหมูพะโล้ เป็ดพะโล้ หมูแดง หมูสับ และอื่น ๆ มากมาย หากคุณได้มีโอกาสไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้แล้วล่ะก็เราแนะนำเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ด สุกี้ และบะหมี่ต้มจืดเลย อร่อยมาก

ที่ตั้ง : 21/10 ถนนพรหมประเสริฐ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท 17000

Google Map : https://goo.gl/maps/SsxHqs5UyARPMXQv8

เวลาให้บริการ : ทุกวัน 07.00น. – 15.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 056 411 431

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 4 : https://www.edtguide.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.thairath.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.tripniceday.com/

#ก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของตัวเมืองชัยนาท #รวมรีวิว #รีวิวร้านอาหารอร่อย