ร้านอาหารชิม บาย สยามวิสดอมของเชฟหนุ่ม

ร้านอาหารชิม บาย สยามวิสดอมของเชฟหนุ่ม

อาหารเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่แสดงถึงวัฒนธรรมในการบริโภคของชาติต่างๆ ทุกชาติย่อมมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติตัวเอง ประเทศไทยเราเองก็มีอาหารไทยหลายชนิดที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยและเป็นสิ่งที่เชิดหน้าชูตาสร้างชื่อเสียงและรายได้เข้าสู่ประเทศของเรา ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือเชฟอาหารไทยซึ่งหากปราศจากพวกเขาอาหารไทยอย่างต้มยำกุ้ง, ผัดไทย, ส้มตำหรือแกงมัสมั่นและอาหารอีกหลายอย่างก็คงไม่ได้มีโอกาสออกไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยของเราเป็นแน่

จากเด็กหนุ่มคนหนึ่งในจังหวัดนครปฐมที่มีโอกาสไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ในระหว่างการเรียนเขาได้ศึกษาศาสตร์การทำอาหารและได้มีโอกาสทำอาชีพเชฟเป็นงานเสริม จนการทำอาหารกลายเป็นอาชีพหลักที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาอย่างมาก เขาคือ “เชฟธนินธร จันทรวรรณ” หรือเชฟหนุ่มเจ้าของร้านอาหาร “ชิม บาย สยาม วิสดอม” (Chim by Siam Wisdom) นั่นเอง ที่รับประกันด้วยประสบการณ์การเป็นเชฟในร้านอาหารต่างๆในประเทศอังกฤษถึง 14 ปี และเชฟหนุ่มยังเป็นหนึ่งในผู้ชนะในรายการเชฟกระทะเหล็กอันมีชื่อเสียงทางโทรทัศน์ด้วย

ร้าน ชิม บาย สยามวิสดอม ประยุกต์การทำอาหารไทยต้นตำรับด้วยศาสตร์การทำอาหารแบบใหม่

เชฟหนุ่มได้รับการยอมรับในวงการอาหารทั่วโลก และเขายังมีความสนใจเป็นพิเศษในการพัฒนาอาหารไทยให้เป็นแบบ Molecular Gastonomy ซึ่งเป็นศาสตร์ทางด้านอาหารแบบหนึ่งที่เป็นการทำอาหารโดยเอาวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง และเป็นอาหารที่สร้างความรื่นรมย์ให้กับผู้รับประทาน เป็นการทำอาหารแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในชาติตะวันตก และเชฟหนุ่มเป็นคนไทยคนหนึ่งซึ่งมีความเชี่ยวชาญกับอาหารด้านนี้ในระดับโลก

ร้านอาหาร ชิม บาย สยาม วิสดอม ได้รับรางวัล Michelin Star หนึ่งดาวสี่ปีซ้อน เป็นการรับประกันความอร่อยและมีเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยมีบรรยากาศสบายๆ แบบไทยด้วยลักษณะร้านอาหารเป็นแบบเรือนไทยโบราณที่ได้รับการตกแต่งอย่างงดงามด้วยศิลปะไทย

ร้าน ชิม บาย สยามวิสดอม เป็นร้านอาหารแบบ Fine Dinning หลากหลายเมนู

เมนูอาหารของร้าน ชิม บาย สยาม วิสดอม เป็นอาหารแบบ Fine Dinning โดยเป็นอาหารไทยตำรับแบบโบราณที่นำมาประยุกต์ให้มีความน่าสนใจและร่วมสมัยทั้งในด้านรูปลักษณ์และรสชาติ มีเมนูหลายรายการที่ได้รับการแนะนำ เช่น ต้มยำปลาช่อนโบราณสูตรหม่อมส้มจีน ร.ศ. 109 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมี ข้าวแช่, น่องเป็ดผัดพริกขิง, ทอดมันปลากราย, แกงคั่วปู, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, หมูรวนพะโล้ไข่เค็ม, ไก่กอและและกุ้งโสร่ง เป็นต้น

นอกจากอาหารไทยแล้วทางร้าน ชิม บาย สยาม วิสดอม ยังมีเมนูอาหารจีนและอาหารฝรั่งให้เลือกรับประทานด้วย

วัตถุดิบในการทำอาหารของร้าน ชิม บาย สยามวิสดอม ยังเป็นของที่สดและมีคุณภาพ ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีและพืชพรรณจากแหล่งผลิตโดยตรง

ร้าน ชิม บาย สยามวิสดอม ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 เมื่อถึงแยกที่ 4 และเลี้ยวซ้ายไปหน่อยก็จะเจอร้าน ในการเดินทางมาที่ร้านท่านสามารถนำรถมาเองได้เพราะทางร้านมีพื้นที่จอดรถ แต่วิธีที่สะดวกกว่าคือการเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีอโศก หรือรถไฟฟ้า MRT ให้ลงที่สถานีสุขุมวิทและเดินต่อมาที่ร้านประมาณ 700 เมตร

ขอบคุณภาพประกอบจาก PANTIP

#ร้านอาหารชิมบายสยามวิสดอม #เซฟหนุ่ม #รีวิวร้านอาหารอร่อย