ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมย่านประชาชื่น

ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมย่านประชาชื่น

อาหารอิตาเลียนถือได้ว่าเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมของชาวยุโรปและชาติอื่นๆ ทั่วโลก ในประเทศไทยของเรามีร้านขายอาหารอิตาเลียนอยู่หลายร้าน แต่ถ้าจะหาร้านอาหารอิตาเลียนที่ปรุงโดยเชฟคนไทยและให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของคนไทยต้องไปกินกันที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเชฟถนอมประชาชื่น

ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมเพิ่งมาเปิดแถวประชาชื่นได้ไม่นาน แต่เดิมเชฟถนอมเปิดร้านอาหารอิตาเลี่ยนอยู่ในการท่าเรือแห่งประเทศไทยและเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคออาหารอิตาเลียน มีลูกค้าทุกระดับตั้งแต่ระดับรัฐมนตรีจนถึงบุคคลทั่วไปเป็นขาประจำ 

ตอนนี้ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเชฟถนอมย้ายมาเปิดอยู่ที่ชั้น 1 ของศูนย์การค้า La Unique ซึ่งเป็นศูนย์การค้าเล็กๆแบบ Community Mall ตั้งอยู่บนถนนประชาชื่นเลียบคลองประปา ลูกค้าเดิมก็ยังตามมากินกันที่นี่ต่อ

ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมเน้นรสชาติที่ถูกปากและราคาสำหรับคนไทย

เชฟถนอมอยู่ในอาชีพเชฟทำอาหารอิตาเลียนมานานกว่าสี่สิบปี ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมจึงมีเมนูอาหารอิตาเลียนหลากหลายให้เลือกรับประทาน ในระดับราคาปานกลางที่ไม่แพงเกินไปและอยู่ในระดับที่ลูกค้าคนไทยทั่วไปสามารถมากินได้แบบไม่ต้องมีพิธีรีตรองให้มากมาย

ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมมีบรรยากาศแบบง่ายๆสบายๆ และน่านั่ง หน้าร้านโปร่งใสด้วยกระจก ภายในร้านดูสว่างและดูสะอาด ต่างจากร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไปในบ้านเราที่มักจะต้องแต่งร้านให้ดูหรูหราจนบางร้านคนไทยทั่วไปไม่กล้าเข้าไปกิน

ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมมีเมนูมากมายหลากหลายรวมทั้งเมนูแนะนำ

มาดูกันที่เมนูอาหารอิตาเลียนของร้านก็ต้องบอกว่ามีครบเครื่อง ตั้งแต่ขนมปังกระเทียมสลัดปู,หอยแมลงภู่อบตะไคร้, หอยลายอบชีส, หอยแมลงภู่ผัดซอสมะเขือเทศ หรือจะเป็นอาหารประเภท Pasta อย่างสปาเก็ตตี้ผักพริกกระเทียม, Fettuccine ผัดไส้กรอกและพริกกระเทียม, Pizza หน้าต่างๆ เช่น Truffle Sauce, หน้าใส้กรอกอิตาเลี่ยน, หน้าซีฟู้ด รวมถึง Sirloin Steak , Pork Chop และสลัดประเภทต่างๆ และซุปหลายรสทั้งซุปกุ้ง, ซุปเห็ด, ซุปปู รวมทั้งเครื่องดื่มมากมายหลายรายการ 

ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมเคยได้รับการแนะนำในรายการอร่อยเลิศกับครัวคุณหรีดทางช่อง 3 โดยมีเมนูแนะนำที่น่าสนใจ คือ ซี่โครงแกะย่าง, เนโร่สปาเกตตี้ผัดซอสหมึกดำ, หอยลายผัดเนยกินกับขนมปังกระเทียม, Truffle Pizza และสลัด Foie Gras ราดซอสเบอรี่แบบ Homemade สูตรของเชฟถนอมโดยเฉพาะ  

และที่สำคัญร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอมยังปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดและให้ความสำคัญกับความสะอาดถูกสุขอนามัยทั้งสถานที่, พนักงานและที่สำคัญคืออาหาร ซึ่งลูกค้าที่จะเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการโดยเคร่งครัดเช่นเดียวกัน

#ร้านอาหารอิตาเลียนเชฟถนอม #รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่