คนรักอาหารต้องได้มาชิมร้าน Siam Wisdom Cuisine

คนรักอาหารต้องได้มาชิมร้าน Siam Wisdom Cuisine

ถ้าใครชอบรสชาติอาหารไทยก็แทบไม่อยากกลับกันแล้ว เมื่อเจอกับอาหารรสเด็ด ถึงพริกถึงขิงอาหารที่เข้าถึงรสชาติความเป็นไทยแท้ได้อย่างดีเยี่ยมเพราะเป็นร้านอาหารสไตล์ไทยๆ Siam Wisdom Cuisine ของเชฟชื่อดังอย่าง เชฟชุมพล แจ้งไพร เครื่องแกง เครื่องเทศต่างๆที่เชฟได้บรรจงทำอย่างสุดฝีมือ นั้นทำให้รสชาติอาหารในแต่ละจานไม่เป็นสองรองใครแน่นอน

Siam Wisdom Cuisine ร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยม

Siam Wisdom Cuisine คือ ร้านอาหารไทยระดับ Fine Dining โดยฝีมือของ “เชฟหนุ่ม” หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กประจำประเทศไทยผู้นำเมนูอาหารไทยสูตรโบราณหลากหลายเมนูที่เราอาจจะยังไม่เคยได้ยินมาก่อนมาปรับปรุงใหม่และเพิ่มวัตถุดิบชั้นดีและความสวยงามเข้าไปจนได้มาเป็นคอร์สอาหารไทยต้นตำรับ 2 รูปแบบ

ซึ่งรีวิวครั้งนี้ผมได้เลือกสั่ง Premium Tasting Menu (2,950++ THB) ที่ประกอบไปด้วยเมนูอาหารทานเล่น ยำ ซุป เมนคอร์ส 2 จานและของหวาน ซึ่งเต็มไปด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของ Chim By Siam Wisdom อาทิ “ต้มยำปลาช่อนโบราณ” สูตรรัชกาลที่ 2 ที่หาทานได้ยากมาก “กุ้งโสร่ง” กุ้งพันหมี่ทอดกรอบที่เป็นเมนูง่ายๆแต่อร่อยมากและ “กุ้งสะเออะ” ยำกุ้งแม่น้ำที่ใช้น้ำต้มกุ้งแม่น้ำมาทำเป็นน้ำยำ

ยกให้ Siam Wisdom Cuisine เป็นปีทองของอาหารไทย โดยเฉพาะร้านอาหารไทยโบราณที่โด่งดังจนคว้าดาวมิชลินมาครองได้หลายร้าน หนึ่งในนั้นคือ Siam Wisdom ที่คว้าดาวมิชลินปี 2019 มาประดับได้อย่างงดงาม ล่าสุดเชฟนำไอเดียจากสูตรก้นครัวที่คุณตาคุณยายปรุงให้กินในวัยเยาว์มาผสมผสานกับวัตถุดิบตามฤดูกาล ปรุงเป็นจานเด็ดที่อบอวลด้วยกลิ่นอายในอดีตที่เรากินแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

2 เมนูเด็ดในร้าน  Siam Wisdom Cuisine

ยำสลัด หรือยำกุ้งสะเออะ ชื่อเมนูที่ตั้งใจล้อเลียนแบบขำๆ เพราะระหว่างอบกุ้งนอกจากน้ำมะนาวและน้ำปลายังมีน้ำจากตัวกุ้งปนออกมาด้วย  แม้ไม่ตั้งใจแต่กลับเพิ่มดีกรีความชุ่มฉ่ำชวนกิน ก่อนนำมายำกับเครื่องยำ ปรุงรสเปรี้ยวหวานจัดจ้าน

ต้มยำปลาช่อนโบราณ รศ.109 สเน่ห์อยู่ที่กลิ่นอายและรสชาติแบบโบราณที่หากินได้ยากเต็มที เชฟใส่ข้าวสารลงไปต้มกับตะไคร้ รากผักชี ใบมะกรูด หอมแดงเผา ทุบพริกขี้หนู พริกแห้งทอดหั่นเต๋า และกระเทียมไทยทอดกรอบโรยตาม เมนูนี้เชฟบอกว่าใช้ปลาช่อนนาอร่อยที่สุด

ขอบคุณภาพ https://guide.michelin.com/

#รีวิวร้านอาหารอร่อย #รีวิวคาเฟ่ #Siam Wisdom Cuisine